Đến với phòng khám Vương Đạo Khang, nhiều bệnh nhân chia sẻ điều họ cần không chỉ là sự sống mà còn là được sống khỏe mạnh và thoải mái. Với sự kết hợp của liệu pháp miễn dịchliệu pháp tăng thân nhiệt, bệnh nhân ung thư sẽ có cơ hội điều trị tốt hơn bởi khả năng tiêu diệt tế bào ung thư đồng thời giảm đau đớn cho người bệnh.

ung-thu

Điều trị ung thư nhờ phương pháp mới

Liệu pháp miễn dịch sinh học (Immuno Therapy) tại Vương Đạo Khang

Liệu pháp miễn dịch là phương pháp điều trị có sử dụng một số phần của hệ thống miễn dịch của con người để chống lại các căn bệnh, trong đó có ung thư. Mục đích của liệu pháp này là kích thích hệ thống miễn dịch làm việc chăm chỉ, thông minh hơn để tấn công lại các tế bào ung thư hay cung cấp các thành phần hệ thống miễn dịch cho cơ thể.

Liệu pháp miễn dịch bao gồm các phương pháp trị liệu khác nhau như tăng cường toàn bộ hệ thống miễn dịch của cơ thể hay đào tạo các hệ thống miễn dịch tấn công các tế bào ung thư một cách đặc biệt.

Với liệu pháp này, cần tập trung vào việc phục hồi “môi trường” tế bào ung thư sống trong đó, thay đổi môi trường để tế bào ung thư không thể tồn tại, trong khi đó tế bào khỏe mạnh có thể sống tốt ở đó.

Liệu pháp tăng thân nhiệt (Hyperthermia)

Viện ung thư quốc gia (National Cancer Institute) cho biết rằng: “Tăng thân nhiệt (còn gọi là liệu pháp nhiệt) là một loại điều trị ung thư, trong đó mô cơ thể tiếp xúc với nhiệt độ cao. Nghiên cứu đã cho thấy rằng nhiệt độ cao có thể hủy hoại tế bào ung thư, còn với các mô bình thường  thì thường chỉ gây chấn thương rất nhỏ. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy khối u rút nhỏ lại hẳn khi liệu pháp tăng thân nhiệt được kết hợp với các phương pháp điều trị khác”.

Nhiệt độ của một phần cơ thể được nâng (hoặc thậm chí toàn bộ cơ thể) có thể được nâng cao hơn bình thường một vài độ. Nó giúp điều trị ung thư cùng với liệu pháp bức xạ, liệu pháp miễn dịch hoặc khiến cho hóa trị liệu tốt hơn. Điều nay được gọi là tăng thân nhiệt trong khu vực hay toàn bộ cơ thể.

Liệu pháp tăng thân nhiệt được sử dụng trong điều trị ung thư nhằm tăng nhiệt độ cho tế bào và mô của cơ thể để gây tổn thương và giết chết tế bào ung thư hoặc làm cho tế bào ung thư nhạy cảm hơn với những tác động của tia xạ và một số loại thuốc chống ung thư. Bằng cách làm cơ thể nóng lên để giết chết các tế bào ung thư và làm hư hại các protein cũng như cấu trúc bên trong tế bào có thể giúp thu nhỏ các khối u.

Nhiệt dương cứu chính là phương pháp được hình thành trên cơ sở lý luận châm cứu truyền thống kết hợp với các cơ chế tiết đoạn thần kinh của y học hiện đại, là phương pháp kết hợp cứu ấm kinh lạc, xoa tinh dầu và day ấn huyệt. Phương pháp này đả thông hai mạch Nhâm – Đốc và các đường kinh mạch  khác cũng như vùng huyệt, vùng bị bệnh, khiến khí huyết lưu thông, cường tráng chân nguyên, điều hòa âm dương, trục xuất tà khí, giảm đau.

Kết hợp liệu pháp miễn dịch và liệu pháp tăng thân nhiệt trong điều trị ung thư tại Vương Đạo Khang

Khi điều trị cho bệnh nhân ung thư, không chỉ cần có phương pháp tiêu diệt các tế bào ung thư mà còn phải giảm đau đớn cho họ. Chính vì vậy, sự kết hợp giữa liệu pháp miễn dịchliệu pháp tăng thân nhiệt sẽ là phương pháp an toàn, giảm đau đớn và mang lại hiệu quả cao cho người bệnh.

Việc kết hợp hai liệu pháp này với nhau sẽ tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ các mô bình thường đồng thời tăng sự tấn công của hệ miễn dịch đối với các tế bào ung thư. Đó cũng là cơ chế chữa bệnh khi sử dụng MD Vương Đạo Khang kết hợp Nhiệt dương cứu trong điều trị ung thư tại phòng khám Vương Đạo Khang. Cơ thể người bệnh khi đó sẽ được đào thải các độc tố ra bên ngoài, tái tạo tế bào đồng thời nâng cao hệ miễn dịch để chống lại các tế bào ung thư.

Bệnh nhân ung thư, kể cả những người đang ở giai đoạn đầu hay giai đoạn muộn đều phải trải qua những đau đớn, mệt mỏi trong quá trình điều trị. Chính vì vậy, điều họ cần không những là chữa khỏi bệnh mà còn là sự chăm sóc giảm nhẹ. Xây dựng một phác đồ điều trị ung thư không hề dễ dàng, tuy nhiên việc kết hợp liệu pháp miễn dịchliệu pháp tăng thân nhiệt đã và đang là hướng đi mới và hiệu quả cho bệnh nhân ung thư.

Xem thêm tin tức hỗ trợ điều trị ung thư