Xin chào các bác sĩ phòng khám Vương Đạo Khang, em tên là Đặng Thùy Dung năm nay 18 tuổi. Em có tham khảo thông tin trên internet và cũng được nghe nói đến phương pháp phòng ngừa bệnh ung thư cổ tử cung hiệu quả nhất là nên đi tiêm phòng HPV nên hiện tại em đang rất muốn đi tiêm phòng. Vậy phòng khám cho em hỏi tiêm phòng ung thư cổ tử cung hết bao nhiêu tiền và tiêm phòng ung thư cổ tử cung ở đâu ?

Thùy Dung – Kim Mã (Hà Nội)

Tiêm phòng ung thư cổ tử cung hết bao nhiêu tiền

Xem thêm: Cách phòng ngừa ung thư cổ tử cung hiệu quả

Tiêm phòng ung thư cổ tử cung hết bao nhiêu tiền

Tiêm phòng ngừa ung thư cổ tử cung

Trả lời:

Phòng khám Vương Đạo Khang cảm ơn bạn Thùy Dung đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Hiện nay những phương pháp điều trị bệnh ung thư cổ tử cung vẫn đang được nghiên cứu và thử nghiệm hàng ngày. Phòng khám xin được trả lời câu hỏi tiêm phòng ung thư cổ tử cung hết bao nhiêu tiền như sau:

Hiện nay, ở Việt Nam phổ biến 2 loại thuốc giúp tiêm phòng ung thư cổ tử cung là Cervarix và Gardasil. Cervarix ngừa chủng HPV 16, 18, Gardasil ngừa chủng HPV 16, 18, 6, 11 và bảo vệ các chủng còn lại. Vì vậy nên phụ nữ vẫn có thể tiêm phòng HPV nếu đã quan hệ tình dục rồi nhưng hiệu quả không được cao. Độ tuổi có hiệu quả cao nhất để tiêm ngừa ung thư cổ tử cung là 9 – 26 tuổi. Tiêm vắc xin HPV gồm có 3 mũi, mũi thứ 2 cách mũi đầu 2 tháng, mũi thứ 3 cách mũi thứ hai 6 tháng.

Tiêm vắc xin phòng chống ung thư cổ tử cung, ngăn ngừa virus HPV có giá là :

Gardasil: 1 300 000 VND

Cervarix: 750 000 VND

Để được tiêm phòng chống ung thư cổ tử cung bạn có thể đến các cở sở y tế chuyên khoa hay đến các khoa sinh sản trong các bệnh viện để được tiêm phòng. Chúc bạn luôn mạnh khoẻ!