Lá hẹ ngăn ngừa ung thư một cách thần kỳ. Khoa học chứng minh trong lá hẹ có chứa nguồn chứa chất flavonoid và lưu huỳnh tự nhiên có thể ngăn chặn một số loại bệnh ung thư hiệu quả. Những chất này giúp chống lại các gốc tự do và ngăn chặn chúng phát triển. Vì vậy, ăn hẹ có thể phòng ung thư đại tràng, vú, tuyến tiền liệt, phổi và dạ dày. Bạn có thể ngừa được ung thư dạ dày, đại tràng bằng cách uống nước lá hẹ thường xuyên. Hẹ còn được biết đến với công dụng ngừa ung thư tuyến tiền liệt ở phái mạnh.

Là hẹ và những công dụng tuyệt vời của nó

Nghiên cứu từng được công bố trên tạp chí của Viện Ung thư Quốc gia cho biết những người nam giới ăn nhiều loại rau này giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh. Bên cạnh việc ngừa ung thư cực đỉnh việc ăn hẹ hỗ trợ giảm cân rất hiệu quả. Trong lá hẹ chứa ít calories nhưng lại nhiều dưỡng chất có lợi. Với 100 g hẹ tươi chỉ chứa 30 calories nhưng chứa nhiều chất chống oxy hóa, chứa chất xơ, vitamin, canxi và khoáng chất bổ dưỡng cần thiết cho nhiều bộ phận của cơ thể. Vì thế ăn hẹ không hề lo tăng cân mà vẫn đủ dưỡng chất cho cơ thể. Lá hẹ còn có công dụng tuyệt vời trong việc trị mụn cho chị em. Trong lá hẹ có chứa Beta-carotene có tác dụng làm sáng làn da, ngăn ngừa mụn. Ăn hẹ thường xuyên giúp da sáng rạng rỡ. Hẹ có thể thay thế cho các loại kem bôi trị vảy và làm lành vết thương hở. Nhờ đặc tính này, hẹ có thể tiêu diệt vi khuẩn, nấm, giúp vết thương mau lành.

Trong lá hẹ có chứa allicin, một loại dầu lưu huỳnh có tác dụng diệt khuẩn, chống viêm rất tốt. Nhất là khi gặp các vết thương ngoài da, ăn nhiều lá hẹ rất mau lành. Hẹ có tác dụng lưu thông máu, giải độc, còn giúp cơ thể giảm mỡ máy cũng như phòng ngừa và điều trị các bệnh tim mạch vành, thiếu máu, xơ cứng động mạch.

Là hẹ ngăn ngừa ung thư một cách thần kỳ. Khoa học chứng minh trong lá hẹ có chứa nguồn chứa chất flavonoid và lưu huỳnh tự nhiên có thể ngăn chặn một số loại bệnh ung thư hiệu quả. Những chất này giúp chống lại các gốc tự do và ngăn chặn chúng phát triển. Vì vậy, ăn hẹ có thể phòng ung thư đại tràng, vú, tuyến tiền liệt, phổi và dạ dày.Đặc biệt bạn có thể dễ dàng ngừa được ung thư da dày và đại tràng bằng cách uống nước lá hẹ thường xuyên.

Hẹ còn được biết đến với công dụng ngừa ung thư tuyến tiền liệt ở phái mạnh. Nghiên cứu từng được công bố trên tạp chí của Viện Ung thư Quốc gia cho biết những người nam giới ăn nhiều loại rau này giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh. Bên cạnh việc ngừa ung thư cực đỉnh việc ăn hẹ hỗ trợ giảm cân rất hiệu quả. Trong lá hẹ chứa ít calories nhưng lại nhiều dưỡng chất có lợi. Với 100 g hẹ tươi chỉ chứa 30 calories nhưng chứa nhiều chất chống oxy hóa, chứa chất xơ, vitamin, canxi và khoáng chất bổ dưỡng cần thiết cho nhiều bộ phận của cơ thể.

Lá hẹ còn có công dụng tuyệt vời trong việc trị mụn cho chị em. Trong lá hẹ có chứa Beta-carotene có tác dụng làm sáng làn da, ngăn ngừa mụn. Ăn hẹ thường xuyên giúp da sáng rạng rỡ. Hẹ có thể thay thế cho các loại kem bôi trị vảy và làm lành vết thương hở. Nhờ đặc tính này, hẹ có thể tiêu diệt vi khuẩn, nấm, giúp vết thương mau lành.Trong lá hẹ có chứa allicin, một loại dầu lưu huỳnh có tác dụng diệt khuẩn, chống viêm rất tốt. Nhất là khi gặp các vết thương ngoài da, ăn nhiều lá hẹ rất mau lành.

Hẹ có tác dụng lưu thông máu, giải độc, còn giúp cơ thể giảm mỡ máy cũng như phòng ngừa và điều trị các bệnh tim mạch vành, thiếu máu, xơ cứng động mạch. Ăn nhiều rau hẹ, lá hẹ đều tốt cho sức khoẻ của phụ nữ, trẻ em, người già. Đối với phụ nữ đang mang thai hẹ còn có tác dụng kích thích khẩu vị, chống chán ăn, tăng cảm giác ngon miệng.

Hẹ có tính ấm, đặc biệt tốt cho dạ dày, giúp cơ thể tiêu hoá thức ăn nhanh. Không chỉ ngăn ngừa các triệu chứng táo bón, ăn nhiều hẹ còn giúp ngăn ngừa ung thư ruột kết và chữa các triệu chứng khó chịu của bệnh đại tràng.

Xem thêm tại đây.