Ung thư là một trong những căn bệnh thế kỷ chiếm tỷ lệ tử vong cao. Có rất nhiều tác nhân gây ung thư, tất cả đều làm biến đổi và đột biến các tế bào trong cơ thể dẫn đến sự tăng sinh mất kiểm soát của các tế bào này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản nhất về cơ chế hình thành bệnh ung thư để giúp bạn hiểu hơn về căn bệnh quái ác này.

 

1. Cơ chế hình thành bệnh ung thư

 

– Cơ thể được cấu tạo bởi nhiều loại tế bào, các tế bào phát triển và phân chia một cách có kiểm soát, các tế bào được “chết” theo chương trình đã được lập sẵn (quá trình Apoptosis) và thay vào là các tế bào mới khỏe mạnh để duy trì các chức năng của cơ thể.

DNA của tế bào ung thư.

– Các tác nhân gây đột biến như hóa chất độc hại, tia phóng xạ, các virus ung thư làm cho các tế bào bình thường bị đột biến gen hoặc NST, nên tế bào mất khả năng kiểm soát sự phân chia và liên kết tế bào. Vật liệu di truyền (AND) của một tế bào bị thay đổi hoặc hư hỏng, làm tăng sinh vô tổ chức các tế bào “lỗi”- tế bào ung thư. Các tế bào ung thư này không chết đi theo chương trình được lập trình sẵn (quá trình Apoptosis) như các tế bào bình thường mà tiếp tục tăng sinh và nhân lên mất kiểm soát. Các tế bào này có thể tạo thành một khối lớn gọi là khối u.

 

– Không phải khối u nào cũng là ung thư. Các khối u không lây lan ra các phần khác của cơ thể là khối u lành tính- không phải ung thư. Các khối u lành tính được cắt bỏ, và đa số sẽ không quay trở lại. Các khối u có khả năng di căn sang các phần khác gọi là u ác tính, được gọi là ung thư.

Cơ chế phân chia của tế bào ung thư.

– Cơ chế gây bệnh ung thư do đột biến gen làm mất kiểm soát chu kì tế bào. Cơ thể có 2 nhóm gen kiểm soát chu kì tế bào là: Nhóm gen quy định yếu tố sinh trưởng và nhóm gen ức chế khối u. Ở các tế bào bình thường, 2 nhóm gen này hoạt động nhịp nhàng và hài hòa với nhau. Tuy nhiên, khi có đột biến, cơ chế hoạt động này bị phá hủy.

 

– Nhóm Gen sinh trưởng:

+ Tế bào bình thường: Tạo ra một lượng sản phẩm vừa đủ để đáp ứng nhu cầu phân chia tế bào một cách bình thường.

+ Tế bào đột biến: Tạo ra quá nhiều sản phẩm làm tăng tốc độ phân bào dẫn đến khối u tăng sinh quá mức mà cơ thể không kiểm soát được.

 

– Nhóm Gen ức chế khối u:

+ Tế bào bình thường: Ức chế khối u làm cho khối u không hình được.

+ Tế bào đột biến: Mất khả năng kiểm soát khối u và tế bào ung thư xuất hiện.

 

2. Các giai đoạn phát triển của bệnh ung thư

 

– Giai đoạn khởi phát: Bắt đầu từ khi tế bào gốc tiếp xúc với các tác nhân gây đột biến. Quá trình này diễn ra rất nhanh, hoàn thành trong một vài giây và không thay đổi được.

 

Trong cuộc đời, con người có rất nhiều tế bào cơ thể trải qua giai đoạn này, nhưng không phải tế bào nào cũng phát sinh bệnh. Đa số các tế bào khởi phát hoặc là không tiến triển hoặc là chết đi, hoặc bị hệ miễn dịch của cơ thể vô hiệu hóa.

 

– Giai đoạn tăng trưởng, thúc đẩy, chuyển biển: Ở giai đoạn này các tế bào ung thư còn ở mức độ nhỏ, cư trú ở một mô nào đó trong cơ thể.

 

– Giai đoạn lan tràn: Giai đoạn này có thể kéo dài vài tháng hoặc vài năm. Các khối u tăng sinh, gia tăng có thể từ 100 đến 1 triệu tế bào.Tuy nhiên khối u trong giai đoạn này cón quá nhỏ để phát hiện bằng phương pháp phân tích được.

 

– Giai đoạn tiến triển – xâm lấn – di căn: Giai đoạn này là sự tăng lên kích thước của khối u. Đây là giai đoạn khối u phát triển nhanh. Trong giai đoạn này các tế bào ung thư không chỉ phát triển ở cơ quan đầu tiên xuất hiện, mà còn xâm lấn, di căn sang khác mô, tổ chức khác của cơ thể.

 

Bệnh ung thư là một trong những căn bệnh nguy hiểm, nắm được cơ chế bệnh sinh của ung thư giúp chúng ta có phương pháp phòng ngừa bệnh ngay từ giai đoạn khởi phát bằng cách: tránh xa các tác nhân gây hại, nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể…

 

Phòng khám Vương Đạo Khang đưa ra phác đồ tổng thể hỗ trợ điều trị dựa trên quá trình nghiên cứu và áp dụng công nghệ một cách tổng thể. Vì cơ chế nâng miễn dịch mạnh mẽ nên sản phẩm MD Vương Đạo Khang có khả năng đẩy lùi mọi bệnh tật rất hiệu quả, giúp nâng cao thể trạng, kéo dài cuộc sống và chiến thắng ung thư.

 

Liệu pháp miễn dịch sinh học kết hợp phác đồ điều trị can thiệp phá huyết ứ, khuyết khối, chống viêm, chống dị ứng, đào thải mạnh mẽ, giải quyết về đề kháng, tránh bội nhiễm khi sức đề kháng yếu, chiến đấu ức chế sự phát triển của khối u và dần loại bỏ chúng.

 

Phác đồ kèm thực dưỡng, chăm sóc từ gia đình, luyện tập, truyền lửa tinh thần từ y bác sĩ thăm khám thường xuyên.

 

?Liệu pháp miễn dịch sử dụng MD Vương Đạo Khang giúp người bệnh nâng cao hệ miễn dịch để hệ miễn dịch sản sinh ra các kháng thể tiêu diệt các virus gây bệnh, giúp người bệnh chiến đấu và chiến thắng căn bệnh ung thư. 1 trong 4 liệu pháp điều trị chính thống được ghi nhận trên thế giới gồm: Phẫu thuật, xạ trị, hóa trị và miễn dịch.

 

?Qua nhiều nghiên cứu, MD Vương Đạo Khang đã khẳng định là một trong những sản phẩm quý giúp tăng cường hệ miễn dịch khiến cơ thể luôn khỏe mạnh chống lại bệnh tật. Thực tế đã chứng minh, người bệnh ung thư sử dụng MD Vương Đạo Khang mỗi ngày giúp ăn ngon, ngủ sâu, tinh thần thoải mái cơ thể luôn được khỏe mạnh và đặc biệt, MD Vương Đạo Khang giúp người bạn tăng cường miễn dịch ngăn ngừa các tác nhân nguy hại tấn công cơ thể.

 

MD Vương Đạo Khang là sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ dược liệu quý bằng công nghệ Nano và Enzyme nên có tác dụng nhanh chóng, giúp hệ miễn dịch nhận biết và đặc biệt tiêu diệt tế bào ung thư, bảo vệ tế bào khỏe mạnh. Vì vậy, tăng cường hệ miễn dịch là liệu pháp tốt nhất để bạn phòng chống bệnh mọi bệnh tật tốt nhất.