Tôi năm nay 54 tuổi, trước đây tôi luôn nghĩ rằng chỉ phụ nữ mới bị bệnh ung thư vú nên không để tâm. Mấy tháng trước ngực trái của tôi có cục cứng nhỏ, tôi chỉ nghĩ là nổi hạch bình thường. Nhưng gần đây tôi thấy đau nhức nhiều hơn, ngực trái sưng đỏ. Khi đi khám các bác sĩ  chần đoán tôi bị ung thư vú. Biết tin này tôi rất sốc và hoang mang. Mong các bác sĩ trả lời giúp tôi ung thư vú ở nam giới có nguy hiểm không? Bệnh của tôi ở giai đoạn 4 thì có chữa được không?

Nguyễn Văn Mạnh (Thái Nguyên)

Quan tâm: Nam giới có bị ung thư vú không

bệnh ung thư vú ở nam giới có nguy hiểm không ?

bệnh ung thư vú ở nam giới có nguy hiểm không ?

Trả lời

Chào anh Mạnh, xin được trả lời câu hỏi: Ung thư vú ở nam giới có nguy hiểm không như sau:

Ung thư vú là loại bệnh thường gặp ở nữ giới nhưng cũng xuất hiện ở nam giới. Tỉ lệ nam giới mắc ung thư vú chỉ chiếm 1% tổng số ca bệnh. Đây là bệnh ung thư ác tính nguy hiểm, có tỉ lệ người tử vong cao nhưng có khả năng điều trị được nếu phát hiện sớm.

Nhưng ở nam giới các dấu hiệu ban đầu của ung thư vú thường không được phát hiện do phái mạnh không để ý, chủ quan không phòng bệnh. Chính vì vậy, đa số nam giới mắc bệnh đều ở những giai đoạn nặng.

Ở trường hợp của anh, ung thư đã ở giai đoạn 4 là giai đoạn cuối cùng của bệnh, các tế bào mang bệnh đã bắt đầu di căn, lan sang những bộ phận khác trong cơ thể. Cần điều trị ung thư vú sớm để có thể ngăn sự phát triển mạnh của các tế bào ung thư. Nếu điều trị tốt ở giai đoạn này thì khả năng sống trên 5 năm là rất cao.

Anh Mạnh có thể đến trực tiếp Phòng khám để các bác sĩ nắm rõ tình trạng bệnh hiện nay, đưa ra những tư vấn chính xác nhất.