Chào bác sĩ, thời gian gần đây ngực phải của tôi đau nhức, sưng to, chảy dịch nhầy. Tôi thấy đau nhức nên có đi kiểm tra. Các bác sĩ chẩn đoán tôi bị ung thư vú di căn xương. Hiện giờ tôi đang mất phương hướng và suy sụp quá. Xin các bác sĩ cho tôi biết ung thư vú di căn xương có chữa được không? Nếu chữa trị được thì bằng phương pháp nào?

Nguyễn Thị Vân Anh (43 tuổi, Quảng Ninh)

Xem thêm: Tìm hiểu về ung thư vú di căn xương

Ung thư vú di căn xương có chữa được không ?

bệnh ung thư vú di căn xương có chữa được không

bệnh ung thư vú di căn xương có chữa được không

Trả lời

Chào chị Vân Anh!

Theo chẩn đoán của các bác sĩ thì bệnh của chị đang ở giai đoạn IV – giai đoạn cuối cùng. Theo nhiều khảo sát các bệnh nhân ung thư vú giai đoạn cuối  có tỉ lệ sống trên 5 năm là 20-22% nếu được điều trị.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị ung thư vú như: Phẫu thuật, hóa trị, xạ trị,… Với những tiến bộ vượt bậc của khoa học, Liệu pháp Miễn dịch sinh học đang mở ra hi vọng mới cho bệnh nhân ung thư vú. Sử dụng liệu pháp này người bệnh không cần phẫu thuật, không phải chịu tác dụng phụ của các loại hóa chất, tia xạ cực mạnh. Đây là phương pháp an toàn, nhẹ nhàng đối với các bệnh nhân ung thư, đặc biệt là ung thư giai đoạn cuối. Giúp giảm các triệu chứng, kéo dài thời gian sống, chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Vậy đối với câu hỏi ung thư vú di căn xương có chữa được không của chị Vân Anh cần phải xem chi tiết bệnh án nhằm chọn lựa ra được phương pháp điều trị bệnh hợp lý nhất. Để có những tư vấn chi tiết hơn về bệnh ung thư vú mời chị Vân Anh đặt lịch thăm khám trực tiếp với các chuyên gia, bác sĩ giàu kinh nghiệm theo số hotline: 1900 636 918