Bạn Lê Thu Hà ở Bắc Kạn gửi câu hỏi về cho phòng khám:

Xin chào các bác sĩ của phòng khám Vương Đạo Khang! Ông ngoại cháu năm nay 73 tuổi, dạo gần đây sức khỏe ông giảm sút nhanh chóng, hay đau nhức xương nên gia đình đưa đi khám và chẩn đoán là ung thư gan giai đoạn cuối. Cháu xin hỏi, người bệnh ung thư gan giai đoạn cuối sống được bao lâu? có chữa được không? hoặc có phương pháp điều trị nào có thể giúp ông cháu giảm bớt đau đớn và kéo dài sự sống được không ạ? Cháu xin cảm ơn.

Bị bệnh ung thư gan giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Chào bạn Lê Thu Hà! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến phòng khám, chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Hiện nay, việc lựa chọn phương pháp điều trị ung thư gan cho bệnh nhân giai đoạn cuối là rất hạn chế bởi khi đó tế bào ung thư đã di căn đến các cơ quan khác như phổi, xương, tuyến tụy, thận, mạch máu và các mạch bạch huyết…

Bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối có thể sống được bao lâu

Bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối có thể sống được bao lâu

Mặc dù bệnh ung thư gan giai đoạn cuối đã có di căn không thể chữa khỏi được hoàn toàn nhưng nếu thể trạng của bệnh nhân tốt và đáp ứng tích cực với liệu pháp điều trị thì có thể áp dụng để hạn chế các triệu chứng do bệnh gây ra, giảm bớt đau đớn, cải thiện tinh thần và sức khỏe, kéo dài sự sống cho người bệnh.

Còn về vấn đề người bệnh ung thư gan giai đoạn cuối sống được bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi tác, tình trạng thể chất và tinh thần, khả năng đáp ứng với liệu pháp điều trị và cả giới tính của người bệnh. Thông thường, nếu được điều trị tích cực kết hợp với yếu tố tinh thần tốt thì người bệnh ung thư gan giai đoạn cuối hoàn toàn có thể sống được thêm 6 tháng đến 1 năm.

Để có được hiệu quả cao hơn, bạn và gia đình cần theo dõi tình trạng bệnh cẩn thận và chú ý đến chế độ tập luyện, ăn uống của ông bạn. Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào bất thường thì cần liên hệ ngay với phòng khám để các bác sĩ kịp thời đưa phương án xử trí.

Phongkhamvuongdaokhang.vn – nơi chia sẻ kiến thức, giải đáp mọi thắc mắc và tư vấn các liệu pháp hỗ trợ điều trị ung thư bởi bác sĩ chuyên khoa.

Phongkhamvuongdaokhang.vn là nơi sẽ giúp bạn giải đáp “nghìn lẻ một” thắc mắc về bệnh ung thư.

? Mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn anh chị vui lòng:

➡➡➡Để lại bình luận kèm【SĐT】tại phần bình luận hoặc gửi【HỒ SƠ BỆNH ÁN】đến các bác sĩ để được tư vấn MIỄN PHÍ.

? Hotline Tư Vấn MIỄN PHÍ: 1900 636 918 – 0903434657 (24/7)
? Địa chỉ: 36 cầu Bươu, Kiến Hưng, Hà Đông, HN (cạnh viện K3)