Chào bác sĩ, Tôi vừa phát hiện mình mắc ung thư cổ tử cung 1 tuần trước, các bác sĩ thông báo tôi đang ở giai đoạn I. Trước đó tôi cũng không thấy có biểu hiện gì bất thường, gần đây mới thấy hiện tượng ra huyết nên tôi đi kiểm tra. Đến giờ tôi vẫn chưa thể chấp nhận tin này, tôi rất sốc và tuyệt vọng. Xin bác sĩ cho tôi biết, ung thư cổ tử cung có chết không? Tôi phải làm gì bây giờ?

(Vũ Hải Yến, 38 tuổi, Hà Nam)

 

Bị mắc bệnh ung thư cổ tử cung có chết không ?

Bệnh ung thư cổ tử cung có chết không ?

Bệnh ung thư cổ tử cung có chết không ?

Trả lời:

Chào bạn Hải Yến, Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn – Hỏi đáp của Phòng khám. Tâm lý của mỗi người bệnh khi hoang mang đều đặt ra những câu hỏi trong đầu như : Ung thư cổ tử cung có chết không? Ung thư cổ tử cung sống được bao lâu? …. Chúng tôi rất thấu hiểu tâm lý của bạn, nhưng việc đầu tiên bạn cần làm lúc này chính là giữ vững được tinh thần, tìm hiểu những thông tin về bệnh mình đang mắc phải và nhanh chóng lựa chọn phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung hiệu quả, an toàn nhất. Yếu tố tinh thần đóng vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả điều trị bệnh.

Xen thêm: Bệnh ung thư cổ tử cung có di truyền không ?

 

Nhầm tưởng ung thư cổ tử cung là án tử

Xin được trả lời câu hỏi: “Ung thư cổ tử cung có chết không?” của bạn như sau: Rất nhiều người nhầm lẫn và đánh đồng ung thư với án tử hình. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Việc điều trị ung thư cổ tử cung cũng giống như nhiều bệnh lý bình thường khác. Nếu có sự phối hợp giữa phương pháp tốt, chế độ dinh dưỡng khoa học, luyện tập thể thao, tinh thần lạc quan,… thì kết quả điều trị sẽ rất khả quan.

Đối với trường hợp của bạn chúng tôi cần có thêm những thông tin cụ thể hơn về bệnh án, các xét nghiệm gần đây nhất để có những tư vấn cụ thể hơn.

Với những bệnh nhân đáp ứng điều trị tốt thì khả năng kéo dài sự sống trên năm 5 là khá cao.

Ung thư cổ tử cung có chết không phải phụ thuộc vào chính người bệnh và phương pháp điều trị

Ung thư cổ tử cung có chết không phải phụ thuộc vào chính người bệnh và phương pháp điều trị

Thêm vào đó, việc ứng dụng Liệu pháp miễn dịch trong hỗ trợ điều trị ung thư cổ tử cung đã và đang mang lại những kết quả rất khả quan. Đây là phương pháp an toàn, hiệu quả, gần như không có tác dụng phụ, không có biến chứng và không phá hủy hệ miễn dịch như nhiều phương pháp sử dụng hóa chất.

Vì vậy ung thư cổ tử cung có chết không sẽ phải phụ thuộc vào chính bản thân người bệnh, phụ thuộc vào những phương pháp điều trị bệnh.

Để được tư vấn cụ thể hơn về bệnh ung thư cổ tử cung mời bạn Hải Yến đến trực tiếp Phòng khám hoặc liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 1900 636 918