Có một cuộc sống khỏe mạnh là mong ước chính đáng của tất cả mọi người. Thế nhưng mong ước ấy không phải ai cũng có được. Dù không muốn, có người vẫn phải đối diện với những căn bệnh quái ác chẳng hạn như ung thư buồng trứng. Chúng không khác gì một bản án tử hình đối với những người mà vừa mới hôm qua thôi còn nghĩ rằng mình đang rất khỏe mạnh.

Chị Nguyễn Thị Bản ở Chương Mỹ, Hà Nội cũng là một trong số những người không may mắn rơi vào hoàn cảnh như vậy. Tháng 3 năm 2016, chị đi khám thì được biết mình đã bị mắc ung thư buồng trứng. Giây phút ấy, chị không tin kết quả này là sự thật. Ngoài biểu hiện đau tức bụng dưới, chị không có bất kỳ biểu hiện nào khác. Không ai ngờ rằng bệnh tình của chị lại tiến triển quá xấu đến như vậy.

Thời điểm ấy lại đúng là lúc cô con gái thứ hai của chị chuẩn bị lên xe hoa. Vậy là chị nén giấu nỗi đau vào trong để lo cho ngày trọng đại của cả cuộc đời con được diễn ra trong hạnh phúc. Trái tim của người làm mẹ dù trong mọi hoàn cảnh vẫn luôn hướng về những người con thương yêu của mình.

benh-nhan-ung-thu-buong-trung

Chị Bản sử dụng thuốc MD Vương Đạo Khang để điều trị ung thư buồng trứng

Vì hoàn cảnh nên chồng chị Bản phải đi làm ăn xa. Một mình chị thay chồng cáng đáng, lo toan các công việc trong nhà rồi chuyện con cái. Giờ bệnh tật đổ xuống đầu, đã có lúc chị cảm thấy như chẳng còn biết trông cậy vào ai. Giây phút nghe tin bác sĩ nói mình bị mắc bệnh ung thư buồng trứng, chị nói rằng chị muốn chết luôn cho xong chuyện.

Nhưng khi bình tĩnh lại, chị hiểu rằng mình là chỗ dựa tinh thần cho cả gia đình. Nhờ có chị là hậu phương vững chắc, chồng chị mới có thể yên tâm đi làm ăn xa. Chị còn sống ngày nào, các con của chị còn được hưởng tình yêu thương của mẹ ngày ấy. Niềm an ủi đối với chị trong những ngày bạo bệnh là cô con gái út vẫn luôn bên cạnh động viên chị.

Bệnh tình ngày một trở nặng khiến chị toàn thân đau nhức âm ỉ. Ngày cũng như đêm, chân tay chị như tê như dại, muốn làm việc mà không được. Chị trở nên gầy guộc, xanh xao chỉ trong một thời gian ngắn.

Bản thân nghĩ phương pháp xạ trị mà bệnh viện đưa ra chỉ giúp chị cầm cự qua ngày đoạn tháng nhưng trong chị vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan sống được thêm ngày nào hạnh phúc ngày đó. Hạnh phúc ấy không dành riêng cho chị mà dành cho cả những người thân của chị.

Thế rồi cứ mỗi cuối tuần, người con gái út lại xuống viện ân cần chăm sóc cho mẹ. Bản thân là người bệnh ung thư buồng trứng nhưng chị thường xuyên động viên ngược lại con phải cố gắng học hành và giữ gìn sức khỏe.

Được sự giới thiệu của các bác sĩ bệnh viện K2 về chương trình sử dụng thuốc miễn phí MD Vương Đạo Khang cho bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn, chị đã đồng ý sử dụng. Bên cạnh hướng dẫn về cách sử dụng thuốc, cách tập luyện để hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh, các bác sĩ của Phòng khám Vương Đạo Khang cũng thường xuyên gọi điện thăm hỏi về bệnh tình của chị, động viên chị sử dụng thuốc đúng liệu trình để đạt được hiệu quả cao nhất.

Tháng 7 năm 2017, các bác sĩ phòng khám đã có chuyến hành trình về Chương Mỹ để thăm hỏi sức khỏe của chị. Chỉ sau mấy tháng, nhìn chị đã khỏe mạnh thấy rõ, da dẻ hồng hào hơn, có da có thịt hơn.

Nhìn sự vui vẻ, lạc quan của chị lan tỏa ra những người xung quanh khiến ai ai cũng thấy vui mừng. Bệnh ung thư buồng trứng của chị tiến triển theo chiều hướng tốt là một niềm hạnh phúc vô bờ bến của không chỉ của riêng chị, của gia đình chị mà của cả những người làm y chúng tôi. Câu chuyện của chị đã thắp lên ngọn lửa cho rất nhiều bệnh nhân ung thư. Và chúng tôi trên hành trình làm nghề của mình sẽ cố gắng thật nhiều để đem lại niềm vui, niềm hy vọng sống cho bệnh nhân cũng như gia đình của họ.

https://www.youtube.com/watch?v=iXLBUwpjBoY