Xin chào các bác sĩ phòng khám Vương Đạo Khang. Mẹ tôi 48 tuổi vừa phát hiện bị ung thư vú giai đoạn đầu. Tôi nghe nói rằng ăn lá hẹ giúp chữa bệnh ung thư vú. Xin bác sĩ cho biết ăn lá hẹ chữa ung thư vú được không? Cảm ơn bác sĩ.

Võ Văn Đức (22 tuổi, Hưng Yên)

 

Ăn lá hẹ chữa ung thư vú được không?

Lá hẹ là loại rau chứ nhiều kiềm nên hỗ trợ chữa ung thư vú rất tốt

ung thư vú rất tốt

Trả lời

Chào anh Đức. Cảm ơn anh Đức đã gửi câu hỏi cho Phòng khám Vương Đạo Khang.

Xem thêm: Bệnh nhân ung thư vú nên ăn gì ?

Xin trả lời câu hỏi: ăn lá hẹ chữa ung thư vú được không như sau:

Chế độ dinh dưỡng là một trong những yếu tố có vai trò quan trọng để điều trị ung thư vú. Ăn lá hẹ có thể hỗ trợ việc chữa ung thư vú rất tốt. Lá hẹ được coi là thực phẩm tự nhiên có tác dụng chống dị ứng siêu việt giúp nâng cao hệ miễn dịch của người bệnh.

Người mắc ung thư vú có thể trạng suy nhược, thiếu năng lượng cần bổ sung các thực phẩm tính ấm, chứa nhiều năng lượng để cân bằng thể trạng. Các thực phẩm tính ấm mà bệnh nhân ung thư vú có thể lựa chọn là: thịt dê, thịt bò, quả mơ, nhãn, vừng, gạo lứt, tỏi, tía tô, riềng, gừng,….

Thêm vào đó, tế bào ung thư chỉ có thể phát triển và tồn tại ở môi trường có tính axit. Việc bổ sung kiềm, các thức ăn giàu kiềm có tác dụng cân bằng axit – kiềm. Phá hủy môi trường sống, tiêu diệt các tế bào ung thư vú. Lá hẹ, rau răm, lá chanh, rau húng, rau kinh giới,… là những loại rau chứa nhiều kiềm, chúng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị ung thư vú nói riêng và bệnh ung thư nói chung. 

Tuy nhiên, để điều trị bệnh ung thư vú thì cần kết hợp chế độ dinh dưỡng hợp lý cùng phác đồ điều trị.

Để được tư vấn thêm về phương pháp trị bệnh và thực dưỡng dành cho người bị ung thư vú mời anh Đức liên hệ qua số hotline: 1900 636 918