Ăn xúc xích làm tăng nguy cơ mắc ung thư trực tràng -Phòng khám Vương Đạo Khang hỗ trợ điều trị ung thư

Ăn xúc xích làm tăng nguy cơ mắc ung thư trực tràng

Theo kết quả nghiên cứu của Viện nghiên cứu ung thư Mỹ công bố, ăn một chiếc xúc xích trong một ngày có khả năng làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thu trực tràng lên tới 21%.

Nguy cơ mắc ung thư trực tràng do ăn nhiều xúc xích

Ở Mỹ, xúc xích là loại đồ ăn rất ưa chuộng, chỉ tính riêng trong một mùa hè thì quốc gia này đã tiêu thụ khoảng 7 triệu chiếc. Ở Việt Nam cũng vậy, chúng ta có thể thấy xúc xích được bày bán hết sức phổ biến từ vỉa hè cho đến các quán ăn vặt… đặc biệt là vào buổi chiều tối. Mặc dù là món ăn rất được ưa thích, nhưng loại đồ ăn nhanh thơm ngon này gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe.

Xúc xích làm tăng nguy cơ mắc ung thư trực tràng

Xúc xích làm tăng nguy cơ mắc ung thư trực tràng

Xúc xích chủ yếu được làm từ thịt bò và thịt lợn và thịt gà, nhưng cũng được làm thêm từ các bộ phận khác như chân, móng, da và mỡ. Để tạo thêm hương vị, người ta còn cho thêm các chất phụ gia như bột ngọt, muối, siro ngô cùng nhiều chất khác…

Thứ kinh khủng nhất của hương vị là bột ngọt và chất tạo màu đỏ được chiết xuất từ vỏ của các lõi nhỏ khi đun trong natri cacbonat và ammoniac. Các chất phụ gia không bao giờ được ghi trên nhãn dán nên không ai biết rõ về chúng.

Theo như một nghiên cứu khác được thực hiện tại trường Đại học Hawaii (Mỹ), các loại thịt được chế biến có khả năng làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tụy tới 67%.

Cùng với đó, thịt được chế biến có chứa các chất phụ gia như nitrit và nitrat… được chứng minh là nguồn gốc gây ra các bệnh về dạ dày, tụy, bang quang và ung thư ruột già

This entry was posted in Bệnh ung thư, Tin tức cập nhật về bệnh từ Phòng khám Vương Đạo Khang, Ung thư đại trực tràng. Bookmark the permalink.