Vai trò của giải độc cơ thể trong điều trị ung thư

Vai trò của giải độc cơ thể trong điều trị ung thư

Khi cơ thể sinh bệnh ung thư, lúc đó được hiểu rằng cơ thể đang trong tình trạng nhiễm các độc tố rất nặng. Bởi vậy, vai trò của giải độc cơ thể trong điều trị ung thư rất quan trọng trong suốt quá trình điều trị bệnh.

giai-doc-co-the-trong-dieu-tri-ung-thu

Giải độc cơ thể có vai trò rất quan trọng trong điều trị ung thư

Tại sao phải giải độc cơ thể? 

Trong chữa ung thư không thể thiếu phác đồ giải độc cơ thể bởi các độc tốc có khả năng phá vỡ các cấu trúc sinh học thiết yếu cần thiết cho cơ thể hoạt động như ADN, màng tế bào và protein, làm tình trạng bệnh trầm trọng hơn. Các chuyên gia điều trị theo Liệu pháp miễn dịch đều nhận thức được tầm quan trọng của giải độc cơ thể trong điều trị ung thư, đặc biệt là giải độc gan. Hầu hết các giai đoạn giải độc tự nhiên của cơ thể diễn ra ở trong gan nên tại sao giải độc gan lại là quan trọng nhất trong điều trị ung thư cũng như các bệnh mãn tính nan y khác.

Nguyên tắc của giải độc cơ thể

Giải độc cơ thể cần được thực hiện càng sớm càng tốt trong quá trình điều trị ung thư, hay nói cách khác là ngay khi bắt đầu quá trình trị liệu. Với những bệnh nhân áp dụng liệu pháp hóa trị, xạ trị thì cần thiết phải tiến hành giải độc cơ thể càng sớm càng tốt. Mặt khác, các quá trình giải độc cơ thể diễn ra nhiều nhất ở trong gan nên để đạt được hiệu quả cao thì cần có một lá gan khỏe mạnh, nghĩa là phải chú trọng tới giải độc gan. Cần thiết phải có kiến thức về các giai đoạn giải độc của cơ thể diễn ra như thế nào để sử dụng các phytosubstances một cách thích hợp để tăng hiệu quả giải độc, tránh lãnh phí không cần thiết.

Các giai đoạn giải độc cơ thể trong điều trị ung thư

– Giai đoạn I: trong giai đoạn này, các độc tố được chuyển hóa bởi các Enzym (men) giải độc giai đoạn I để đưa đến một chất chuyển hóa trung gian. Mặc dù có rất nhiều enzym giải độc giai đoạn I nhưng quan trọng nhất là cytochrome P-450s (P-450s). Ở giải độc cơ thể giai đoạn I, men P-450s thực hiện hai chức năng:

+ Làm cho các chất độc hòa tan trong nước.

+ Chuyển đổi các chất độc vào một phân tử thường ít độc hại hơn, do đó, ít phản ứng hơn đối với ADN, protein của cơ thể…

Có một điều thú vị là đôi khi phản ứng này chuyển đổi một phân tử ít độc hại vào một phân tử độc hại hơn mà đó là nơi mà giải độc giai đoạn 2 sẽ can thiệp vào. Kết quả là có nhiều độc tố tan trong nước hơn, các phân tử ít độc hại dễ dàng được vận chuyển vào máu, rồi qua thận để đào thải ra khỏi cơ thể qua nước tiểu.

– Giai đoạn II: Sau khi trải qua giai đoạn I, các độc tố sẽ tiếp tục được làm giảm nhẹ độc tính bởi giải độc ở giai đoạn II. Ở cấp độ cơ bản nhất, các enzym giải độc cơ thể giai đoạn II đặt một phân tử nhỏ hòa tan trong nước lên các độc tố. Một trong những enzyme giải độc cơ thể giai đoạn II quan trọng nhất được biết đến là Glutathione (GSH) transferase. Như tên của nó, các transferases GSH chuyển một phân tử GSH vào độc tố. Giống như giải độc giai đoạn I, bước này cũng làm cho các độc tố tan trong nước và ít độc hại hơn cho cơ thể. Bên cạnh GSH, cơ thể còn sử dụng nhiều phân tử khác để liên kết với các độc tố và tăng khả năng hòa tan của chúng vào nước, bao gồm sunfat, axit amin và acid glucuronic. Việc sử dụng các phân tử nhỏ hòa tan trong nước tạo cảm giác rằng các tế bào dư thừa các phân tử bên trong hoặc bên ngoài tế bào. Tuy nhiên, nếu chúng ta tiếp xúc với lượng quá lớn các độc tố, chúng có thể nhanh chóng làm cạn kiệt lượng GSH và hệ quả là có quá ít GSH để bảo vệ cơ thể chống lại các gốc tự do và giải độc từ các độc tố. Giải độc cơ thể giai đoạn II chủ yếu diễn ra ở gan.

– Giai đoạn III: Giải độc cơ thể giai đoạn III liên quan đến việc loại bỏ các độc tố ra khỏi tế bào và cơ thể. Trong giai đoạn này, các sản phẩm phản ứng của giai đoạn I và giai đoạn II được đưa ra khỏi tế bào, đi vào máu để được loại bỏ khỏi cơ thể.

Nguồn Viện Ung Thư

This entry was posted in Chống ung thư toàn diện. Bookmark the permalink.