Vai trò của enzyme trong điều trị và dự phòng ung thư

Vai trò của enzyme trong điều trị và dự phòng ung thư

Theo Phòng khám Vương Đạo Khang, enzyme có vai trò quan trọng trong việc giúp cơ thể sống tiêu hoá và hấp thụ các chất dinh dưỡng từ thức ăn. Nhưng quan trọng hơn, enzyme tham gia vào sửa chữa các tế bào bị tổn thương và xây dựng các tế bào mới cho các mô, cơ quan. Với một cơ thể khỏe mạnh, ở trạng thái hoạt động bình thường thì có khoảng 10.000 enzyme khác nhau hoạt động. Vì thế, vai trò của enzyme trong điều trị và dự phòng ung thư rất quan trọng.

vai-tro-enzyme-trong-dieu-tri-ung-thu

Vai trò của enzyme trong điều trị và dự phòng ung thư

Cái chết của enzyme hay sự thiếu hụt enzyme trong cơ thể

Hệ thống tiêu hóa của cơ thể được thiết kế để tiêu hóa những thức ăn còn tươi sống bởi thực phẩm tươi sống có chứa các enzyme giúp bẻ gãy thức ăn trong dạ dày, giúp cho dạ dày dễ tiêu hóa hơn. Chế biến và nấu chín thực phẩm sẽ phá hủy bất cứ enzyme nào có trong thực phẩm. Trong thực tế, bất kỳ thực phẩm nào được nấu ở nhiệt độ từ 65.5-720C (118° -129°F) đều bị phá hủy hầu như tất cả các enzym có trong chúng. Và mặc dù có một số enzyme có trong nước bọt, nhưng số lượng enzyme để tiêu hóa thức ăn là rất nhỏ vì chỉ có khoảng 25% lượng thức ăn được nhai. Kết quả là hầu hết các thực phẩm ăn vào dạ dày đều không có các enzyme.

Tại sao cần bổ sung enzyme ngay không được chậm trễ?

Lý do chính cần bổ sung enzyme, đặc biệt là trong điều trị ung thư và các bệnh mãn tính là việc nấu chín thức ăn sẽ làm các enzyme bị phá hủy nên sẽ dẫn đến tình trạng cơ thể bị thiếu hụt nghiêm trọng các enzyme. Điều này sẽ làm cho nhiều phản ứng sinh học trong cơ thể bị ảnh hưởng, đôi khi là rất nghiêm trọng.

Khi bị thiếu hụt enzyme trong thức ăn đưa vào, nếu không được bổ sung enzyme, cơ thể buộc phải sản xuất các enzyme để phục vụ quá trình tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng có trong thức ăn. Điều này đưa đến tình trạng "đánh cắp" các enzym có sẵn ở các bộ phận khác của cơ thể nên gây ra tình trạng tranh chấp enzyme giữa các cơ quan và các mô khác nhau của cơ thể. Hệ quả là dẫn đến các sai lệch chuyển hóa và đây là nguyên nhân trực tiếp của nhiều căn bệnh nan y như bệnh ung thư, bệnh tim, mạch vành, tiểu đường và nhiều bệnh mãn tính khác.

Tuyến tụy là cơ quan chính sản xuất các enzyme. Enzyme tụy là một phần của dịch tụy (còn gọi là pancreatin). Phức hợp dịch tụy bao gồm các enzyme protease, amylase, lipase và được xuất tiết vào ruột và máu. Trong ruột, pancreatin hoạt động để giúp tiêu hóa protein, carbohydrate và tinh bột trong các bữa ăn. Bổ sung enzyme sẽ giúp giảm tải cho tụy nhờ chia sẻ khối lượng công việc với các enzym tụy.

Bổ sung Enzyme là cốt lõi của Liệu pháp enzyme để điều trị ung thư

Khi được bổ sung enzyme thì hệ miễn dịch của cơ thể sẽ càng có nhiều cơ hội hơn trong việc nhận biết và xác định các tế bào ung thư cũng như các tác nhân gây bệnh khác (vi khuẩn, vi rút, nấm…). Những người có nguy cơ cao mắc ung thư có thể giảm nguy cơ của họ bằng cách bổ sung enzyme.

Thuốc Miễn dịch MD Vương Đạo Khang điều trị ung thư theo liệu pháp miễn dịch

Liệu pháp Enzyme sử dụng trong chữa ung thư đã được áp dụng từ hàng trăm năm nay. Liệu pháp Enzyme dựa trên cơ sở rằng các mầm bệnh, bao gồm cả các tế bào ung thư thường gây khó khăn cho hệ thống miễn dịch trong việc nhận biết ra chúng bởi những tế bào này được bao phủ bằng một lớp protein. Lớp protein bao phủ này cũng có các sợi fibrin dày hơn nhiều so với màng tế bào bình thường. Do vậy, cần có các enzym chuyển hóa đặc biệt là enzyme protease để phá vỡ và tiêu hóa các lớp protein của các tế bào ung thư. Các protease là những enzym thủy phân protein và có khả năng phá vỡ các protein. Khi số lượng lớn các enzyme phân hủy protein có sẵn chúng có thể tiêu hóa các lớp fibrin bảo vệ xung quanh các tế bào ung thư, điều này làm cho các tế bào ung thư, tác nhân gậy bệnh sẽ bị hệ thống miễn dịch nhận biết và tiêu diệt.

Liệu pháp Enzyme gồm việc uống bổ sung enzyme có nguồn gốc thiên nhiên để đảm bảo rằng cơ thể có đủ một lượng lớn các enzyme cho quá trình chuyển hóa và tiêu hóa, hấp thụ chất dinh dưỡng từ thức ăn.

Việc bổ sung enzyme trong Liệu pháp Enzyme khi chữa ung thư cần được thực hiện vô thời hạn do bởi khi đó cơ thể người bệnh đã quá suy yếu, tình trạng thiếu enzyme là hiển nhiên, đặc biệt là đối với những bệnh nhân ung thư đã qua sử dụng liệu pháp hóa trị hoặc xạ trị. Không giống như các enzym tiêu hóa, khi điều trị ung thư, khi thực hiện Liệu pháp enzyme thi cần bổ sung enzyme với liều cao, uống khi đói giữa các bữa ăn để tạo điều kiện cho các enzyme nhanh chóng thẩm thấu vào máu để tìm đến các tế bào ung thư, phá vỡ các lớp protein bao phủ quanh chúng để hệ miễn dịch tiêu diệt. Như đã đề cập, việc bổ sung enzyme khi điều trị ung thư  cần được kéo dài vô thời hạn.

Phòng khám Vương Đạo Khang cho biết lợi ích thấy ngay của việc bổ sung enzyme

Bổ sung enzyme sẽ giúp loại bỏ lớp protein bao phủ và bảo vệ tế bào ung thư và các tác nhân gây bệnh như vi rút, vi khuẩn, làm cho chúng bị phơi bày trước hệ miễn dịch để các tế bào miễn dịch tiêu diệt;

Bổ sung enzyme giúp cải thiện tình trạng tiêu hóa các chất protein, chất béo, chất xơ, carbohydrate và lactose.

Bổ sung enzyme sẽ giảm đáng kể tình trạng đầy hơi, khó tiêu, ợ nóng, ợ hơi, giảm tình trạng dị ứng thức ăn.

Bổ sung enzyme giúp nhanh chóng tăng cường năng lượng cho cơ thể sau khi dùng

Việc bổ sung enzyme cũng giúp nhanh chóng giảm nhẹ tình trạng của các vết loét đường tiêu hóa: loét dạ dày-tá tràng, loét đại tràng.

Nguồn Viện Ung Thư

This entry was posted in Chống ung thư toàn diện. Bookmark the permalink.