Uống cà phê giúp giảm nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng -Phòng khám Vương Đạo Khang hỗ trợ điều trị ung thư

Uống cà phê giúp giảm nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng

Các nhà nghiên cứu Mỹ và Israel khuyến khích duy trì thói quen uống cà phê vào buổi sáng bởi nó có thể giúp bạn giảm thiểu được nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng.

Giảm nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng nhờ thói quen uống cà phê

Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học tại Trường ĐH Southern California (Mỹ) đã phân tích thói quen sống và dữ liệu sức khỏe của khoảng 4.100 người khỏe mạnh với gần 5.200 bệnh nhân ung thư đại trực tràng tại miền bắc của Israel.

uong-ca-phe

Những người tham gia sẽ hoàn thành một bảng câu hỏi liên quan đến tiền sử gia đình, thói quen hút thuốc, mức độ hoạt động thể chất, chế độ ăn uống (trong đó có cả việc dùng cà phê) và các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến nguy cơ ung thư đại trực tràng.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy những người uống 1-2 tách cà phê mỗi ngày có thể giảm được 26% nguy cơ bị ung thư đại trực tràng khi so với những người không uống hoặc uống rất ít cà phê.

Theo các nhà nghiên cứu, có thể các hợp chất caffeine và polyphenol trong cà phê đã giúp chống lại quá trình oxy hóa, làm giảm sự tăng trưởng của các tế bào ung thư ruột kết.

Nguồn: Tuổi trẻ

This entry was posted in Bệnh ung thư, Ung thư đại trực tràng. Bookmark the permalink.