Bị ung thư vòm họng - Thà nghèo chứ không chịu bệnh

Bị ung thư vòm họng – Thà nghèo chứ không chịu bệnh

Cách đây chừng 6 năm anh Diện ở huyện Hải Hậu tỉnh Nam Định, bàng hoàng phát hiện bị ung thư vòm họng có khối u ác tính giai đoạn 4. Sau khi dùng hết số tiền tích góp lâu nay để chạy chữa kéo dài sự sống bác sĩ cho biết anh phải tiến hành hóa trị liên tục trong vòng 1 năm. Suốt những năm tháng trị bệnh tại bệnh viện cơ thể anh ngày một kiệt quệ đến mất sức.

Trải qua điều trị anh gần như mất dần sức lao động, chỉ ở nhà chăm con lo việc gia đình. vợ anh với đồng lương ít ỏi từ việc làm công nhân may của Công ty S.H phải thay chồng gồng gánh hết, sự túng quẫn, cùng cực khiến đôi mắt chị lúc nào cũng trực rơi lệ đã nén lòng, cố gắng mạnh mẽ để anh yên tâm khỏi phải lo nghĩ nhưng sự yếu đuối của người phụ nữ làm sao mà giấu được.

Kết hôn chưa được bao lâu tưởng chừng hạnh phúc sẽ viên mãn với gia đình anh thế nhưng kể từ khi bệnh viện tuyên án “tử hình” căn bệnh ung thư vòm họng vào năm 2010, anh suy sụp tinh thần và nghĩ mình là gánh nợ của vợ con nhiều lần anh có ý nghĩ muốn chết đi cho xong.

Chia sẻ với chúng tôi anh cho biết:“ Thời điểm lúc đó tôi cảm thấy thương vợ mà cũng tự ti nhiều lắm. Có lần tôi cũng nói với vợ thôi mình vừa cưới xong mà bệnh tật như vậy mà em cũng vẫn còn trẻ thôi thì em cứ về bên ngoại ở cho thoải mái. Bây giờ cuộc đời em còn dài không may lấy phải chồng ốm đau như thế này không biết sống chết như thế nào cũng thương em lắm”.

Nhìn 2 đứa trẻ còn non dại, chúng chưa biết gì về mối lo toan trên cuộc sống này, chúng còn quá bé để hiểu được. Xa mẹ, thiếu thốn tình cảm của mẹ, ngày nào chị cũng đi từ tờ mờ sáng đến tối mịt mới về, có những lúc chị chỉ tranh thủ nửa tiếng giờ nghỉ trưa lại chạy về với con. Biết sao được khi số phận lại nghiệt ngã với chị như vậy, đáng lẽ ra với tầm tuổi như chị thì đã không phải gồng gánh nhiều thứ trên vai như vậy.

Bệnh tật, biến cố là điều mà chẳng ai muốn và cũng không thể nào đoán trước được, nhưng không phải những rủi ro đã xảy đến như thế nào mà là những quyết tâm, nỗ lực, mạnh mẽ để vượt qua nghịch cảnh để tiếp tục sống và ước mơ.

May thay qua quá trình điều trị ung thư vòm họng tại bệnh viện K2 anh biết đến chương trình đề tài của bệnh viện kết hợp với sử dụng thuốc miễn phí MD Vương Đạo Khang cho bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn nhằm nâng cao thể trạng, cải thiện chất lượng sống, góp phần kéo dài thời gian sống cho người bệnh. Anh đã đồng ý tham gia vào đề tài của bệnh viện, sử dụng thuốc hiệu quả hiện bệnh của anh đã giảm rất nhiều, ăn ngủ tốt hơn, không thấy mệt mỏi trong người, thể trạng được cải thiện rất tốt so với trước khi bị bệnh. Anh sẽ cố gắng điều trị thật tốt để có thể lấy lại được sức khoẻ, đi làm thay vợ, giúp vợ có một cuộc sống an nhàn hơn.

Xem thêm tại đây

This entry was posted in Bệnh ung thư, Câu chuyện bệnh nhân and tagged , . Bookmark the permalink.