Ung thư quay trở lại nhanh chóng sau hóa, xạ trị -Phòng khám Vương Đạo Khang hỗ trợ điều trị ung thư

Ung thư quay trở lại nhanh chóng sau hóa, xạ trị

Hóa trị ung thư là phương pháp sử dụng thuốc toàn thân để điều trị khối u ung thư còn xạ trị ung thư là biện pháp điều trị tại chỗ.

Sự trở lại của ung thư sau hóa, xạ trị

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp hóa trị là nó không chỉ nhằm vào các tế bào ung thư mà còn làm tổn thương các mô, tế bào lành như các tế bào tủy xương và tế bào tiêu hóa trong ruột, làm hại các cơ quan khác như gan, thận, tim… Vì vậy, khi áp dụng phương pháp hóa trị, người bệnh thường xuất hiện những triệu chứng chán ăn, mệt mỏi, buồn nôn, rụng tóc, giảm sức đề kháng, rất dễ bị bệnh tật tấn công…

Tin liên quan: Bộ mặt thật của liệu pháp hóa trị, xạ trị

Có nghiên cứu gần đây phát hiện ra cứ 6 người ung thư vú điều trị bằng hóa trị liệu thì có một người phải cấp cứu hoặc nhập viện do các tác dụng phụ như sốt, nhiễm trùng, huyết cầu thấp, mất nước, nôn mửa… cao gấp 4 lần so với các dự báo của giới nghiên cứu.

Còn mặt hạn chế của phương pháp xạ trị là không áp dụng được khi ung thư đã lan ra toàn thân. Một số ung thư chống chỉ định của xạ trị như ung thư dạ dày, đại tràng hoặc tụy…. Biến chứng của xạ trị nhiều khi khá trầm trọng, ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe người bệnh, gây tổn thương các mô lành, làm cho mô bị chai cứng, gây biến chứng tại các tạng rỗng (ruột, thực quản) bị teo hẹp làm khó nuốt khó đi tiêu, gây chảy máu tại các chỗ lở loét.

Xạ trị còn có thể gây ra các căn bệnh ung thư khác cho người bệnh mà sau đó thường được cho là di căn. Nếu xạ trị liên tục kéo dài có thể làm cho sức khỏe kiệt quệ, mất sức đề kháng, dễ mắc các bệnh nhiễm trùng. Nếu không có phương pháp phòng ngừa thì bệnh nhân có thể chết vì nhiễm trùng trước khi chết vì bệnh ung thư.

Bằng chứng là trong cuốn thoát khỏi Ung thư của Bill Henderson và Bác sĩ Carlos M.Garcia đã nêu bật có 80% trong 570.000 ca tử vong mỗi năm ở nước Mỹ được cho là vì  ung thư nhưng thực chất nguyên do là tại các liệu pháp điều trị ung thư. Hơn nữa, khi bệnh nhân ung thư được điều trị bằng hóa trị hay xạ trị bị chết do nhiễm trùng như viêm phổi chẳng hạn là do hệ miễn dịch bị tàn phá và cái chết của họ không phải là chết ung thư.

Điều tra tương tự tiến hành gần đây bởi thời báo Los Angeles cho thấy 75% bác sĩ ung thư tuyên bố rằng hóa trị và xạ trị là không được các bác sĩ điều trị cho bản thân và cho gia đình mình. Vậy mà, ngày hôm nay 75% bệnh nhân ung thư dùng hóa trị.

Liệu pháp miễn dịch – hướng đi mới trong việc phòng chống ung thư quay trở lại và giảm tải tác dụng phụ của hóa xạ trị.

LIEU PHAP MIEN DICH CHONG UNG THU

Liệu pháp miễn dịch trong điều trị ung thư là phương pháp sử dụng một số hoạt chất để kích thích, tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy hệ miễn dịch sản sinh ra các khảng thể nhận biết và tiêu diệt, ngăn chặn tế bào ung thư quay trở lại.

Liệu pháp miễn dịch được nghiên cứu lần đầu tiên vào năm 1850 tại CHLB Đức. Từ đó đến nay, trải qua nhiều nghiên cứu, đến năm 2011 đã có vacxin phòng bệnh ung thư bằng liệu pháp miễn dịch đã được sản xuất và cấp phép lưu hành toàn cầu. Hiện nay, liệu pháp miễn dịch là 1 trong 4 liệu pháp điều trị ung thư chính thống được thế giới công nhận.

Liêu pháp miễn dịch không những ngăn chặn tế bào ung thư tái phát sau hóa xạ trị mà còn giúp người bệnh nâng cao thể trạng, phục hồi sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, ăn ngon, ngủ sâu và khắc phục tất cả các tác dụng phụ do hóa xạ trị gây ra.

Chính vì vậy, ngày càng có nhiều bệnh nhân ung thư sau điều trị hóa xạ trị lựa chọn liệu pháp miễn dịch để phòng ngừa ung thư tái phát và ngăn chặn sự biến chứng sau hóa xạ trị.

Phongkhamvuongdaokhang.vn – nơi chia sẻ kiến thức, giải đáp mọi thắc mắc và tư vấn về ung thư và phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch sinh học.

Phongkhamvuongdaokhang.vn là nơi sẽ giúp bạn giải đáp “nghìn lẻ một” thắc mắc về bệnh ung thư.

Mọi thắc mắc về bệnh ung thư và các vấn đề liên quan vui lòng liên hệ hotline0903.434.657 hoặc gửi đến email: info@truongthanhy.vn

Lưu ý:

– Khi gửi email bạn đọc vui lòng để lại họ tên, số điện thoại và tình trạng bệnh để các bác sĩ tiện tư vấn và hỗ trợ.

Chân thành cảm ơn!

This entry was posted in Hóa trị & Xạ trị. Bookmark the permalink.