Người bị bệnh ung thư phổi giai đoạn 3 sống được bao lâu?

Người bị bệnh ung thư phổi giai đoạn 3 sống được bao lâu?

Bạn Hoàng Thị Huệ ở Thanh Hóa có đặt câu hỏi:

Xin chào phòng khám, bác tôi mới đây thường xuyên xuất hiện những cơn ho rất dai dẳng, đôi khi khạc ra đờm có lẫn máu nên gia đình đưa đi khám thì được chẩn đoán là đã bị ung thư phổi giai đoạn 3. Tôi đang thắc mắc không biết là bị ung thư phổi giai đoạn 3 sống được bao lâu? có chữa được không? vì bác tôi mới chỉ 53 tuổi. Xin cảm ơn!

Ung thư phổi giai đoạn 3 sống được bao lâu?

Xem thêm: 10 dấu hiệu nhận biết sớm của bệnh ung thư phổi

Xin chào bạn Huệ!

Bạn có biết là có tới hơn 30% số bệnh nhân chỉ phát hiện ra mình bị bệnh ung thư phổi khi đã ở giai đoạn 3. Vậy tại sao người ta lại chia bệnh ra làm các giai đoạn khác nhau như vậy? Bởi vì như thế thì các bác sĩ có thể tiện theo dõi và có các phương pháp điều trị phù hợp nhất đối với từng bệnh nhân. Giai đoạn 3 là giai đoạn bệnh đã khá nặng, thời gian sống của người bệnh không còn nhiều và việc điều trị cũng gặp rất nhiều khó khăn.

Người bị ung thư phổi giai đoạn 3 sống được bao lâu

Người bị ung thư phổi giai đoạn 3 sống được bao lâu (ảnh minh họa)

Câu hỏi của bạn đặt ra là: “Ung thư phổi giai đoạn 3 sống được bao lâu?“, chúng tôi xin chia buồn với gia đình bạn bởi đây là căn bệnh có tiên lượng rất xấu. Theo số liệu thống kê, trên toàn thế giới tỉ lệ sống qua 5 năm từ khi phát hiện ra bệnh chỉ đạt khoảng 15% bởi đa số các bệnh nhân phát hiện ra bệnh khi đã ở giai đoạn muộn nên việc điều trị gặp rất nhiều khó khăn.

Cô của bạn Huệ đang bị ung thư phổi giai đoạn 3 nhưng bạn không nói rõ là thuộc ung thư phổi tế bào nhỏ hay không tế bào nhỏ nên chúng tôi khó lòng có thể tư vấn đầy đủ chính xác cho bạn được. Nếu thuộc dạng không tế bào nhỏ thì trong giai đoạn này việc chữa trị vẫn còn có khả quan. Tuy nhiên, sẽ rất nguy hiểm nếu cô bạn mắc phải ung thư phổi tế bào nhỏ bởi bệnh có tiến triển vô cùng nhanh chóng. Bạn nên sắp xếp thời gian sớm nhất để đưa cô đến phòng khám Vương Đạo Khang để các bác sỹ xem xét và đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất.

Mời bạn tìm hiểu thêm về phương pháp Hỗ trợ điều trị ung thư phổi bằng liệu pháp miễn dịch sinh học của phòng khám Vương Đạo Khang

This entry was posted in Bệnh ung thư, Hỏi đáp, Ung thư phổi and tagged . Bookmark the permalink.