Ung thư cổ tử cung thường gặp ở lứa tuổi nào

Ung thư cổ tử cung thường gặp ở lứa tuổi nào

Ung thư cổ tử cung là gì? Ung thư cổ tử cung thường gặp ở lứa tuổi nào? Triệu chứng ung thư cổ tử cung là gì? Nếu bạn là phụ nữ, đừng nên bỏ qua những câu hỏi này.

Trên Thế giới, cứ 2 phút trôi qua lại có một phụ nữ tử vong vì căn bệnh ung thư cổ tử cung. Điều đó đủ cho thấy mức độ nguy hiểm của căn bệnh được xếp vào dạng ung thư  sinh dục phổ biến nhất đối với phụ nữ.

Ung thư cổ tử cung thường gặp ở lứa tuổi nào ?

Ung thư cổ tử cung thường gặp ở lứa tuổi nào ?

Bệnh ung thư cổ tử cung thường gặp ở lứa tuổi nào?

Ung thư cổ tử cung có thể hình thành ở bất kì độ tuổi nào của phụ nữ, nhưng tập trung chủ yếu ở nhóm người từ 30 đến 59 tuổi và xuất hiện nhiều nhất với những phụ nữ trung niên từ 45 đến 55 tuổi. Tỉ lệ phụ nữ dưới 20 tuổi mắc ung thư cổ tử cung là rất ít.

Ung  thư cổ tử cung thường xuất hiện tại những nước kém phát triển.  Trong đó, tỉ lệ phụ nữ mắc bệnh ở Columbia và khu vực Đông Nam Á là cao nhất trên thế giới. Sự chăm sóc y tế yếu kém, thiếu kiến thức về sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản, tầm soát ung thư chưa phổ biến và việc điều trị ung thư cổ tử cung chưa thật sự hiệu quả là nguyên nhân dẫn đến tình trạng người mắc bệnh nhiều và tỉ lệ tử vong vì bệnh này cũng rất cao.

Ung thư cổ tử cung là gì?

Ung thư cổ tử cung là căn bệnh xuất hiện khi các tế bào bất thường tại lớp niêm mạc của tử cung nhân lên một cách khó kiểm soát, sau quá trình âm thầm phát triển chúng hình thành nên khối u lớn, nằm ở khu vực biểu mô nằm trong cổ tử cung.

Điều trị ung thư cổ tử cung bằng cách nào?

Các phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung trước đây thường được áp dụng đó là:

Phẫu thuật: Chỉ được áp dụng với những bệnh nhân ở giai đoạn đầu, khi tổn thương chưa xâm lấn ra ngoài tử cung hoặc xâm lấn rất ít đến khu vực cùng đồ âm đạo.

Xạ trị: Với trường hợp bệnh nhân ở những giai đoạn sau, tổn thương của ung thư buồng trứng đã lan rộng ở khu vực âm đạo thì các bác sĩ sẽ tư vấn bệnh nhân lựa chọn phương pháp xạ trị.

Hóa trị: Ở giai đoạn ung thư đã xâm lấn xa, phạm vi xâm lấn tới thân chậu hoặc chiếm tới 1/3 dưới âm đạo thì điều trị ung thư cổ tử cung chủ yếu bằng xạ trị và có thể đi kèm với xạ trị để tiêu diệt những tế bào ung thư đã di căn xa.

Xem thêm: Bệnh ung thư cổ tử cung có chữa được không?

Tuy nhiên, các phương pháp điều trị này bên cạnh việc tiêu diệt tế bào ung thư thì cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến cơ thể người bệnh, tiêu diệt cả những tế bào khỏe mạnh và rất dễ gây các biến chứng đến những cơ quan cận tử cung. Điển hình nhất của biến chứng sau xạ trị ở Ung thư cổ tử cung là biến chứng về đại tràng.

Để hạn chế tối đa những hạn chế của các phương pháp cũ, rất nhiều nhà khoa học trên thế giới đã dày công nghiên cứu và ứng dụng thành công Liệu pháp miễn dịch. Đây là phương pháp đã được thế giới công nhận là 1 trong 4 phương pháp điều trị ung thư chính thống, khắc phục những hạn chế của các biện pháp trước đây, mở ra hi vọng mới về việc điều trị ung thư cổ tử cung hiệu quả, an toàn, không biến chứng.

Như vậy qua bài viết trên phần nào giúp bạn đọc hiểu được ung thư cổ tử cung thường gặp ở lứa tuổi nào? Điều trị ung thư cổ tử cung bằng cách nào? Hãy vì sức khỏe của chính mình.

This entry was posted in Bệnh ung thư, Ung thư cổ tử cung. Bookmark the permalink.