Truy tìm nguyên nhân ung thư thực quản -Phòng khám Vương Đạo Khang hỗ trợ điều trị ung thư

Truy tìm nguyên nhân ung thư thực quản

Tiến sỹ, bác sỹ Otto Heinrich Warburg, người đoạt giải Nobel y học năm 1931 đã tìm ra nguyên nhân ung thư thực quản nói riêng và nguyên nhân gây bệnh ung thư nói chung là do thiết hụt oxy tế bào tạo ra tính acid trong cơ thể.

nguyen-nhan-ung-thu-thuc-quan

Thiếu hụt oxy tế bào là nguyên nhân gây ung thư thực quản

Nguyên nhân ung thư thực quản

Theo đề tài đạt giải Nobel Sinh lý học và Y khoa năm 1931 của tiến sĩ, bác sĩ Otto Heinrich Warburg, nguyên nhân gốc rễ gây ung thư nói chung và nguy nhân ung thư thực quản nói riêng chính là do thiếu hụt oxy tế bào tạo ra tính acid trong cơ thể, có nghĩa là khi đó độ pH<7.365. Ngược lại, môi trường acid sẽ lại gây ra tình trạng thiếu oxy. Thiếu oxy và nhiễm acid là hai mặt của một đồng xu: khi mà bạn có mặt này thì tất yếu có mặt kia

Khi cơ thể có nhiều acid trong một thời gian dài sẽ làm thay đổi môi trường máu, các mô và tế bào, làm giảm nồng độ oxy trong máu. Tình trạng này gây ra các hiêu ứng khác nhau như tăng tiết acid lactic, tăng sản sinh các gốc tự do có hại và tăng khả năng nhiễm khuẩn. Những hiệu ứng này tạo thành một vòng xoắn bệnh lý và cũng từ đó, gây tổn hại đến ADN của các tế bào và các enzym hô hấp.

Như vậy, các tế bào có ADN lỗi sẽ phát sinh hàng loạt trong khi đó khả năng sửa chữa của cơ thể và hệ miễn dịch bị suy giảm khi đó ung thư thực quản có thể xuất hiện và phát triển mạnh mẽ.

This entry was posted in Ung thư thực quản. Bookmark the permalink.