Nhắc đến con gái Huế, người ta thường nghĩ ngay đến vẻ đẹp thanh lịch, dịu dàng. Chúng tôi có dịp được gặp chị Hường, một người con gái Huế ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội. Chị là bệnh nhân ung thư của phòng khám Vương Đạo Khang chúng tôi.

Ung-thu-dai-trang-vuong-dao-khang

Tình trạng bệnh của chị Hường trước khi đến phong khám Vương Đạo Khang

Trước khi đến với chúng tôi, chị Hường thường khó ngủ, ngủ không sâu giấc, đau nhiều chân trái. Lúc ấy, chị bước đi tập tễnh như những cụ già tuổi ngoài 80 mặc dù chị mới chỉ ngoài 50. Nhìn chị tiều tụy, mệt mỏi vì thực sự căn bệnh ung thư đại tràng của chị đã diễn biến quá nặng trước khi đi điều trị.
Hiện tại, khối u của chị đã di căn gan đa ổ, di căn phúc mạc, di căn phổi; hạch ở mạc treo ruột; viêm dày vách xoang hàm hai bên và xoang bướm; xơ kẽ cũ ở đáy phổi 2 bên; thoái hóa các đốt sống cổ, gần toàn bộ các đốt sống ngực và thắt lưng.
Suốt thời gian từ khi biết mình bị bệnh, chị Hường đã chạy chữa nhiều nơi. Điều trị ở Bệnh viện Quốc tế Huế một thời gian nhưng bệnh tình không có gì biến chuyển. Khi bệnh đã trở nặng, các bệnh viện tuyến đầu cả nước về điều trị ung thư cũng không thể giúp bệnh chị tiến triển tốt hơn. Đó là thời điểm mọi thứ với chị như sụp đổ. Mất niềm tin, mất sự hy vọng, lạc quan để rồi cũng từ đó chẳng còn ai thấy được nụ cười của chị nữa.

benh-nhan-ung-thu-dai-trang-vuong-dao-khang

Mọi người thường nói “Ông trời không triệt đường sống của ai bao giờ” nên chị đã nuôi lại khát vọng chiến thắng bệnh tật mà đã từng bị dập tắt ít lâu. Tình cờ trong một lần qua Facebook đọc tin tức, chị biết đến phòng khám chúng tôi. Mặc cho những rào cản về địa lí chị sẵn sàng bay cùng chồng và người cháu ruột từ Huế ra Hà Nội để điều trị bệnh. Niềm tin tưởng của chị vào đội ngũ y bác sĩ cũng như phương pháp điều trị khiến chúng tôi vô cùng trân quý.

ket-qua-msts-cua-co-huong-tai-vuong-dao-khang

phong-kham-vuong-dao-khang-lua-dao-la-tin-don-dai

Sau quá trình thăm bệnh và trò chuyện cùng với chị, chúng tôi mới hiểu ra rằng đằng sau gương mặt buồn bã và u uất ấy là một hoàn cảnh đầy thương tâm. Chị Hường có 2 người con gái nhưng không may mắn, 1 người con bị chị bị bại liệt từ lúc mới chào đời. Đây chính là động lực khiến chị có khát khao sống mãnh liệt, quyết tâm chiến đấu đến cùng. Chị không chỉ cần sống mà còn phải sống một cách khỏe mạnh, chị không chỉ sống cho chị nhưng là sống các con gái. Điều đó thôi thúc chúng tôi càng thêm sự quyết tâm mong góp phần chung sức chiến đấu cùng chị, để chị sớm được trở về nhà chăm sóc cho gia đình.
Áp lực đè nặng lên vai đội ngũ y bác sĩ Phòng khám Vương Đạo Khang. Bệnh nhân “đặc biệt”, phác đồ điều trị cũng đặc biệt. Ngoài việc áp dụng điều trị ung thư cho chị theo phương pháp miễn dịch kết hợp với tăng thân nhiệt, đội ngũ y bác sĩ Phòng khám cũng thường xuyên thăm hỏi, động viên và khích lệ tinh thần của chị. Sau 1 tuần điều trị, cuối cùng, chúng tôi cũng đã nhìn thấy nụ cười xuất hiện trên gương mặt dịu hiền ấy.
Trong việc điều trị cho chị, kết quả bước đầu đã có những tín hiệu khả quan. Chị ăn ngủ tốt hơn, chân trái không còn đau nhiều như trước nữa. Chị đã có thể đi lại bình thường mà không cần ai dìu đỡ nữa. Bản thân chị cũng thấy trong người khỏe hơn, tinh thần phấn chấn hơn.
Chị Hường luôn muốn nhắn nhủ tới các bệnh nhân ung thư như chị rằng, dẫu có thế nào đi nữa thì cũng hãy kiên cường và lạc quan. Đừng để cho những cảm xúc bi quan trở thành bệnh trầm cảm, làm cản trở con đường đi đến sự chiến thắng ung thư.