Tìm hiểu về ung thư phổi di căn gan -Phòng khám Vương Đạo Khang hỗ trợ điều trị ung thư

Tìm hiểu về ung thư phổi di căn gan

Ung thư phổi di căn gan phổ biến bởi đây là cơ quan thường xuyên phải “đón tiếp” những tế bào ung thư từ phổi. Lúc này thường là khi bệnh nhân đã bước sang giai đoạn cuối và thời gian sống không còn nhiều.

Mời bạn tìm hiểu thêm về phương pháp Hỗ trợ điều trị và chữa ung thư phổi bằng liệu pháp miễn dịch sinh học của phòng khám Vương Đạo Khang

Ung thư phổi di căn gan

Ung thư phổi di căn gan

Bệnh ung thư phổi có thể lây lan đến bất kỳ cơ quan nào trong cơ thể, phổ biến nhất là gan, não, xương, tuyến thượng thận và hệ thống hạch bạch huyết. Có khoảng 40% bệnh nhân ung thư phổi khi được chẩn đoán đã tiến sang gia đoạn di căn tới ít nhất là một trong những cơ quan xa của cơ thể.

Triệu chứng của ung thư phổi di căn gan

Bệnh ung thư phổi di căn gan thường có các triệu chứng chung như chán ăn, buồn nôn, đau dưới xương sườn bên phải. Người bệnh có thể bị vàng da,vàng mắt nếu có nhiều khối u trong gan hoặc nếu di căn đủ lớn làm cản trở đường mật.

Chẩn đoán bệnh

Ung thư phổi di căn gan chủ yếu là ở giai đoạn mở rộng của ung thư phổi tế bào nhỏ và là giai đoạn của bệnh ung thư phổi không phải tế bào nhỏ. Để chẩn đoán ung thư phổi di căn gan sẽ phải dùng các phương pháp như: siêu âm, chụp CT ổ bụng, chụp MRI hoặc chụp PET.

This entry was posted in Bệnh ung thư, Ung thư phổi. Bookmark the permalink.