Tìm hiểu về bệnh ung thư gan giai đoạn 2

Tìm hiểu về bệnh ung thư gan giai đoạn 2

Ung thư gan là một trong những loại bệnh ung thư phổ biến và có tỉ lệ tử vong cao nhất trên thế giới. Trong đó, Việt Nam là một trong những nước có tỉ lệ người mắc bệnh ung thư gan cao nhất. Sự hình thành và phát triển của bệnh ung thư gan được chia ra làm 4 giai đoạn. Ở những giai đoạn đầu, các triệu chứng của bệnh ung thư gan không rõ ràng nên các trường hợp phát hiện ra bệnh phần lớn đã ở giai đoạn cuối. Bởi vậy, ung thư gan giai đoạn 2 vẫn được xem là giai đoạn tương đối sớm.

Đặc điểm của bệnh ung thư gan giai đoạn 2

Bệnh ung thư gan giai đoạn 2 có thể chỉ là một khối u duy nhất và đã xâm nhập vào thành mạch máu của gan hoặc đã có một vài khối u kích thước <5cm và chưa phát triển vào thành mạch máu của gan.  Ở giai đoạn 2 này, ung thư gan chưa hề lây lan đến các hạch bạch huyết hoặc bất kỳ bộ phần nào khác của cơ thể người bệnh.

Sự phát triển của tế bào ung thư gan giai đoạn 2

Sự phát triển của tế bào ung thư gan giai đoạn 2

Các khối u ung thư gan giai đoạn 2 có thể phát triển theo các hướng sau:

– Có một khối u nằm đơn độc trong gan, với đường kính nhỏ hơn 2 cm, lúc này khối u đã xâm lấn vào mạch máu.

– Có nhiều khối u nhưng không có khối u nào có đường kính trên 2cm, các khối u chỉ khu trú ở một thùy và các khối u cũng chưa xâm lấn vào mạch máu.

– Có một khối u đơn độc với đường kính trên 2 cm nhưng chưa xâm lấn vào mạch máu.

– Không có khối u di căn vào vùng hạch

– Không có khối u di căn xa sang các bộ phận khác của cơ thể.

Ung thư gan giai đoạn 2 sống được bao lâu?

 

Để trả lời cho câu hỏi của bạn về ung thư gan giai đoạn 2 sống được bao lâu, chúng ta cùng tìm hiểu những yếu tố ảnh hưởng thời gian sống của những người bị ung thư gan giai đoạn 2 nguy hiểm này.

 

Trên thực tế, chưa có cơ sở khoa học nào trả lời được ung thư gan giai đoạn 2 sống được bao lâu! Cũng như bạn đề cập thời gian sống của mỗi người là khác nhau, thời gian này sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố:

 

Thể trạng hiện tại của người bệnh

 

Đây là yếu tố chủ yếu, quyết định người bị ung thư gan giai đoạn 2 sống được bao lâu. Mặc dù cùng mắc ung thư gan giai đoạn 2 nhưng những người có thể trạng sức khỏe tốt, sẽ có thời gian sống lâu hơn những người có thể trạng sức khỏe yếu hơn.

 

Thể trạng sẽ quyết định tới khả năng phát triển của tế bào di căn của ung thư. Những người có thể trạng tốt cũng thích ứng với các phương pháp điều trị hơn.

 

Tình trạng khối u của bệnh nhân ung thư gan giai đoạn 2

 

Như đã đề cập ở trên, tình trạng của bệnh nhân sẽ ảnh hưởng tới thời gian sống của bệnh nhân. Ở giai đoạn 2, chức năng gan của bệnh nhân đã bị hỏng khoảng 28 – 35%. Tuy nhiên khối u của gan bị ung thư phát triển sẽ khác nhau.

 

Người bệnh có thể điều trị hóa trị liệu cho ung thư gan. Nếu cơ thể bệnh nhân tiếp nhận tốt, có thể kéo dài thời gian sống thêm 5, 6 năm tùy thể trạng.

 

Hỗ trợ điều trị ung thư Gan

Phongkhamvuongdaokhang.vn – nơi chia sẻ kiến thức, giải đáp mọi thắc mắc và tư vấn các liệu pháp hỗ trợ điều trị ung thư bởi bác sĩ chuyên khoa.

Phongkhamvuongdaokhang.vn là nơi sẽ giúp bạn giải đáp “nghìn lẻ một” thắc mắc về bệnh ung thư.

? Mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn anh chị vui lòng:

➡➡➡Để lại bình luận kèm【SĐT】tại phần bình luận hoặc gửi【HỒ SƠ BỆNH ÁN】đến các bác sĩ để được tư vấn MIỄN PHÍ.

Hoặc:

? Hotline Tư Vấn MIỄN PHÍ: 1900 636 918 – 0903434657 (24/7)
? Địa chỉ: 36 cầu Bươu, Kiến Hưng, Hà Đông, HN (cạnh viện K3)

This entry was posted in Bệnh ung thư, Ung thư gan. Bookmark the permalink.