Tìm hiểu ung thư phổi thứ phát là gì? -Phòng khám Vương Đạo Khang hỗ trợ điều trị ung thư

Tìm hiểu ung thư phổi thứ phát là gì?

Ung thư phổi thứ phát (hay còn được gọi là ung thư di căn phổi) là loại ung thư bắt nguồn từ các cơ quan khác của cơ thể, qua quá trình phân chia tế bào ung thư lây lan sang, hình thành khối u ung thư mới ở phổi.

Ung thư phổi thứ phát là gì?

Ung thư phổi thứ phát là loại ung thư có nguồn gốc từ các cơ quan khác trong cơ thể và chúng được hình thành từ cùng một loại tế bào ung thư với cơ quan ban đầu. Các tế bào ung thư gốc di căn đến phổi qua đường máu hoặc hệ thống các hạch bạch huyết qua quá trình phân chia tế bào và hình thành khối u mới trong phổi.

Tế bào ung thư phổi

Tế bào ung thư phổi

Ung thư phổi thứ phát thường di căn từ ung thư vú, thận, bàng quang, ruột kết hoặc ung thư tuyến thượng thận. Các tế bào ung thư khi di căn thường phải trải qua một quá trình nhất định. Ban đầu, các tế bào ung thư gốc sẽ bứt ra khỏi khối u đầu tiên khi liên kết của những tế bào dần lỏng lẻo hơn. Sau đó, thông qua đường máu và hệ thống hạch bạch huyết chúng di chuyển đến các cơ quan khác nhau trong cơ thể, trong đó có phổi.

Khi đến phổi, các tế bào ung thư này còn phải mất một thời gian nhất định để thích ứng và thay đổi sao cho phù hợp với môi trường sống mới và né tránh sự tấn công của hệ miễn dịch.

Các triệu chứng của ung thư phổi thứ phát

Vì các tế bào ung thư đều tấn công các mô và những cơ quan tương tự  nên các triệu chứng của bệnh ung thư phổi thứ phát không khác biệt nhiều so với ung thư phổi nguyên phát.

Ung thư phổi thứ phát thường gây ra các triệu chứng như: khó thở, khàn giọng, ho dai dẳng, ho ra máu hoặc đờm có lẫn áu, tràn dịch màng phổi, giảm cân không rõ nguyên nhân, …

Dịch màng phổi là những chất lỏng chứa tế bào ung thư do các mô của phổi bị viêm làm dư thừa loại chất lỏng này. Khi bạn hít vào, phổi nở rộng đến mức tối đa thì chất lỏng sẽ không được tiết ra. Tràn dịch màng phổi khiến bệnh nhân bị đau ngực, khó thở và khó chịu. Nhiều bệnh nhân bị ung thư phổi thứ phát còn gặp phải tình trạng nhiễm trùng thành ngực,…

Phòng khám Vương Đạo Khang là phòng khám duy nhất ở nước ta hỗ trợ chữa ung thư phổi bằng liệu pháp miễn dịch. Phòng khám đã xây dựng thành công phác đồ điều trị bệnh ung thư phổi, đem lại niềm hy vọng mới cho bệnh nhân. Để tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp và phác đồ điều trị này bạn vui lòng xem tại ĐÂY hoặc liên hệ với chúng tôi tại:

Phòng khám Vương Đạo Khang

Địa chỉ: 36 cầu bươu, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội
Điện Thoại: 043 202 3399
Mail: info@truongthanhy.vn

This entry was posted in Bệnh ung thư, Ung thư phổi and tagged . Bookmark the permalink.