Thiếu hụt oxy là nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung

Thiếu hụt oxy là nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung

Theo đề tài nghiên cứu đạt giải Nobel sinh lý học và y khoa năm 1931 của tiến sĩ Otto Heinrich Warburg đã chỉ ra rằng sự thiếu hụt oxy trong tế bào là nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung. Chính sự thiếu hụt oxy này đã tạo ra tính axit trong cơ thể và ngược lại. Sự thiếu hụt oxy và nhiễm axit được ví như 2 mặt của đồng tiền, khi có mặt này tất yếu sẽ có mặt kia. Mặc dù hai mặt trái ngược và mâu thuẫn với nhau nhưng lại có mối quan hệ rất mật thiết với nhau.

Hiện nay, bệnh ung thư cổ tử cung chiếm 12% trên tổng số các bệnh ung thư thường gặp ở phụ nữ, việc điều trị bệnh ung thư cổ tử cung đến nay vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn.Ung thư cổ tử cung là căn bệnh thường gặp ở nữ giới, đã gây ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống, , tinh thần cho những bệnh nhân.

Thiếu hụt oxy trong tế bào gây bệnh ung thư cổ tử cung

Sự thiếu hụt oxy trong tế bào là nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung

Sự thiếu hụt oxy trong tế bào là nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung

Trong cơ thể con người khi bị nhiễm axit trong một thời quá dài sẽ làm thay đổi môi trường máu trong cơ thể và làm giảm nồng độ oxy. Tình trạng này gây ra hiệu ứng làm tăng tiết các axit lactic, tăng sinh sản các gốc tự do, suy giảm hệ miễn dịch, tăng khả năng nhiễm khuẩn, nhiễm virus,… và tạo thành vòng xoắn các bệnh lý làm tổn thương đến các ADN của tế bào, các enzym hô hấp

Xem thêm: Sự thật và những hiểu lầm về ung thư cổ tử cung

Như vậy, khi khả năng tự sửa chữa và hệ miễn dịch trong cơ thể bị suy giảm sẽ tạo điều kiện cho các ADN có lỗi phát triển, tấn công các gen bình thường rồi tấn công vào hàng rào miễn dịch trong cơ thể, khi hàng phòng vệ miễn dịch cuối cùng bị phá vỡ có thể làm cho ung thư nói chung và ung thư cổ tử cung nói riêng xuất hiện.

Vậy nên, thiếu hụt oxy trong tế bào là nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung ở nữ giới vì nó làm tăng axit trong cơ thể, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi cho các virus, vi khuẩn gây bệnh phát triển.

This entry was posted in Bệnh ung thư, Ung thư cổ tử cung. Bookmark the permalink.