Thải độc - những điều ai muốn làm cần phải biết! -Phòng khám Vương Đạo Khang hỗ trợ điều trị ung thư

Thải độc – những điều ai muốn làm cần phải biết!

Trong cuộc sống, cái gì cũng có cái giá của nó. Bạn có thể sống lay lắt, èo uột, càng về già càng phải chịu biết bao căn bệnh hoặc triệu chứng khó chịu : đau xương khớp, mệt mỏi, áp huyết cao, tiểu đường…Nếu bạn lựa chọn cứ tiếp tục mang những căn bệnh đó theo như một gia tài cho đến cuối cuộc đời, phụ thuộc vào những viên thuốc Tây cho đến ngày cuối cùng – đó là lựa chọn của bạn.

Nhưng ai cũng có quyền được khỏe mạnh , vui vẻ cho đến cuối đời. Và sự khỏe mạnh , cũng như biết bao thứ khác, đều có cái giá của nó. Cái giá của sự khỏe mạnh có thể giải quyết bằng tiền , bằng nghị lực và sự kiên trì + sự hiểu biết cơ bản về chế độ ăn uống và sinh hoạt của bản thân.

Với những ai gia đình có điều kiện về kinh tế tốt : bạn có thể chọn đi thải độc và phục hồi sức khỏe ở rất nhiều trung tâm chăm sóc sức khỏe. Thường thì các trung tâm này thực hiện liệu trình thải độc trong khoảng thời gian từ 1 đến 3 tuần, và tùy theo lựa chọn dùng gói nào. Bạn sẽ được phục vụ rất chu đáo, được uống các loại sản phẩm đặc biệt chế từ thiên nhiên, giúp bạn thải độc toàn bộ cơ thể. Bạn còn được hướng dẫn chi tiết về chế độ ăn uống, lối sống lành mạnh và tập yoga cũng như thiền hằng ngày.

Với những ai không có điều kiện, thì có thể thực hiện thải độc bằng cách sử dụng các loại thực phẩm chức năng có tác dụng thải độc, mỗi năm khoảng 2 lần. Trong dòng thực phẩm chức năng thải độc, có loại chuyên thải độc gan, thải độc đường ruột, thải độc toàn bộ cơ thể. Mỗi đợt như vậy sẽ tốn của bạn khoảng vài triệu đồng. Để tăng cường tác dụng, sau khi uống các loại chuyên dùng để thải độc, bạn có thể uống Omega 3, vitamin tổng hợp thường xuyên để bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Nhưng không phải ai cũng có thể mua được các loại thực phẩm chức năng tốt, với giá phải chăng. Chưa kể bạn có thể mua phải các loại  "dởm" thì sẽ rất nguy hiểm.

Hai cách trên là đơn giản nhất , nhưng không phải ai ở Việt Nam cũng có đủ khả năng tiếp cận và chi trả. Nhưng đừng thất vọng, nếu cái giá của 2 cách trên là tiền, thì bạn có thể trả giá cho sự khỏe mạnh bằng thời gian để có tri thức, bằng sự quyết tâm và kiên trì. 

Trước tiên muốn khỏe mạnh thì bạn phải cố gắng sống sao cho lành mạnh : ngủ đêm đủ 8 tiếng/ngày, không dùng quá nhiều rượu bia… Bạn cũng phải chọn chế độ ăn uống sao cho cơ thể có đủ chất dinh dưỡng, đủ calories cho hoạt động. 

Một chế độ ăn bao gồm các chất béo tốt từ dầu oliu, dầu dừa, dầu flaxseed (chỉ ăn khi trộn đều với yagurt theo công thức của giáo sư Budwig) – cung cấp khoảng 50 – 60% calories, nhiều rau sống hoặc hấp + nước ép các loại rau củ (vắt thêm chanh uống trước khi ăn 30 phút  – bạn đừng sợ chanh chứa nhiều acid gây đau dạ dày. Trên thực tế các loại hoa quả thuộc nhóm chanh, cam, bưởi là những thức ăn thuộc nhóm kiềm, làm kiềm hóa cơ thể). Bạn nên đổi sang ăn gạo lứt thay vì gạo trắng, ăn nhiều các loại đậu hạt như đậu đen, đậu xanh, đậu đỏ… Ăn trái cây ở mức hợp lý (chọn những trái cây ít đường như : bơ, thanh long, bưởi, ổi, các loại dâu…).

Nên ăn cá nhiều hơn thịt. Nếu ăn thịt, mỗi ngày chỉ nên ăn tối đa 100 – 120gr (tức là 1 đến 1,2 lạng thịt). Không nên ăn nhiều đồ chiên, rán hoặc xào. Với nhiều người, chỉ riêng việc chuyển sang  chế độ ăn uống hợp lý, đã có thể thấy ngay sự thay đổi trong cơ thể chỉ sau vài tháng.

Hãy tự kiểm soát sức khỏe của bản thân, đơn giản chỉ vì không ai có thể làm thay bạn, kể cả người yêu thương bạn đến mức nào.

This entry was posted in Tin tức cập nhật về bệnh từ Phòng khám Vương Đạo Khang and tagged , . Bookmark the permalink.