Tầm quan trọng của liệu pháp enzyme trong điều trị ung thư

Tầm quan trọng của liệu pháp enzyme trong điều trị ung thư

Liệu pháp Enzyme đóng vai trò quan trọng, không thể thiếu được cả trong tất cả các phương pháp điều trị ung thư. Khi cơ thể có nhiều enzyme thì điều trị ung thư sẽ tốt hơn bởi Enzyme chữa ung thư bằng cách giúp hệ miễn dịch nhận biết ra các tế bào ung thư để tiêu diệt chúng. Liệu pháp Enzyme cũng sẽ giúp dự phòng hiệu quả cho những người có nguy cơ cao mắc ung thư.

lieu-phap-enzyme-trong-dieu-tri-ung-thu

Trong điều trị ung thư không thể thiểu liệu pháp enzyme

Liệu pháp enzyme trong điều trị ung thư

Liệu pháp Enzyme sử dụng trong điều trị ung thư là việc bổ sung các enzyme để đảm bảo một lượng lớn các enzyme có sẵn cho cơ thể nhằm ngăn chặn sự phát triển của ung thư. Liệu pháp Enzyme còn được gọi là liệu pháp tiêu hóa enzyme, liệu pháp điều trị men tụy, điều trị enzyme có hệ thống, điều trị enzyme phân giải protein.

Lịch sử hình thành Liệu pháp enzyme

Vào những năm 1900, Ts. John Beard (Anh) đã phát hiện enzyme tuyến tụy phá hủy được các tế bào ung thư và ông tin rằng Liệu pháp Enzyme có thể chữa ung thư hiệu quả cho một số dạng bệnh nhân. Năm 1911, Beard sử dụng men tụy để làm ngừng sự tiến triển của ung thư ở chuột. Vài thập kỷ sau đó, William Donald Kelley một Bác sỹ Nha khoa ở Bang Texas (Mỹ) đã áp dụng Liệu pháp enzyme bằng cách sử dụng enzyme tuyến tụy để tự điều trị ung thư thành công cho mình. Sau đó, Kelley đã sử dụng Liệu pháp enzyme để chữa ung thư cho hơn 33 nghìn bệnh nhân ở giai đoạn cuối mà không cần đến hóa trị, xạ trị hoặc phẫu thuật.

Ngày nay, các bác sỹ đều nhận thức được tầm quan trọng của Liệu pháp enzyme trong điều trị ung thư. Liệu pháp Enzyme thậm chí không chỉ quan trọng trong chữa ung thư mà Liệu pháp Enzyme còn được sử dụng điều trị nhiều căn bệnh mãn tính khác như các vết loét của hệ tiêu hóa, các vấn đề của hệ miễn dịch, các bệnh liên quan đến tim mạch, tiểu đường, gút…

Cơ sở khoa học của Liệu pháp Enzyme

Các tế bào ung thư được bao phủ và bảo vệ bởi một lớp protein. Lớp protein này ngăn cản hệ miễn dịch nhận diện ra tế bào ung thư. Nhờ lớp vỏ bọc này mà tế bào ung thư sinh sôi và lây lan (di căn) đi khắp cơ thể và các khối u khác nhau sẽ hình thành. Khi lớp vỏ protein này được loại bỏ nhờ sử dụng Liệu pháp enzyme, các tế bào ung thư sẽ bị phơi bày trước hệ miễn dịch. Khi đó, đại thực bào, tế bào sát thủ tự nhiên, các tế bào bạch cầu (tế bào máu trắng) và interferon sẽ tìm đến để giết chết chúng. Nếu không phá vỡ lớp màng protein của tế bào ung thư, dù hệ miễn dịch có khỏe mạnh thì khả năng nhận biết để tiêu diệt chúng bị hạn chế và do vậy việc ngăn chặn ung thư phát triển sẽ gặp khó khăn hơn.

Ở những bệnh nhân điều trị ung thư bằng xạ trị, hóa trị thì các phương pháp này đều phá hủy mọi thành phần trong cơ thể, bao gồm cả các enzyme. Bởi vậy, dễ nhận thấy cơ thể của những bệnh nhân sau hóa trị hoặc xạ trị bị thiếu hụt enzyme như thế nào. Khi đó, nhiều phản ứng sinh hóa trong cơ thể sẽ bị cản trở hoặc không diễn ra do thiếu hụt nghiêm trọng các enzyme. Bởi vậy, y học hiện đại cũng sử dụng Liệu pháp Enzyme trong điều trị ung thư, đặc biệt là chữa ung thư tuyến tụy.

Nguồn Viện Ung Thư

This entry was posted in Chống ung thư toàn diện. Bookmark the permalink.