Nơi những điều tưởng như bình dị nhất lại trở thành động lực để cùng nhau cố gắng, cùng nhau vượt qua và chiến thắng mọi bệnh tật. Không chỉ là nơi chữa bệnh cho mọi người, nơi đây còn chứng kiến biết bao tình cảm, biết bao hành động tươi đẹp, biết bao sự hi sinh thầm lặng khiến mỗi người chúng ta có niềm tin hơn vào cuộc sống!

Nhiều bệnh nhân chọn phòng khám Vương Đạo Khang gửi gắm niềm tin

Thời còn trẻ, đôi khi bận công việc, con cháu mà ông bà quên mất việc dành thời gian chăm sóc cho nhau. Giờ đây, khi tuổi đã xế chiều, nhận ra không còn nhiều thời gian ở cạnh nhau nữa thì cũng là lúc ông phát hiện mình bị ung thư phổi. Kể từ ngày ấy, bà dành tất cả thời gian của mình để động viên và chăm sóc cho ông.

benh-nhan-ung-thu

Bà luôn quan tâm và theo sát chăm sóc cho ông tại Vương Đạo Khang

Bà đi cùng ông đến Phòng khám Vương Đạo Khang để điều trị mỗi ngày, gần như không rời ông nửa bước. Bà dõi theo ông từ lúc ông bước vào phòng trị liệu, lặng lẽ ngồi chờ. Bất cứ lúc nào bác sĩ gọi, bà đều có mặt kịp thời để vào chườm cho cho ông, lấy nước, chuẩn bị khăn áo sẵn sàng.

Lúc nào trên tay bà cũng là cuốn sổ ghi rõ ngày giờ uống thuốc của ông. Bà tỉ mẩn ghi lại từng giờ, từng phút để không lỡ lần uống thuốc nào. Thế nên ông bảo vì có bà mà ông chưa bao giờ quên uống thuốc.

ung-thu-co-tu-cung

Bà cẩn thận ghi chép giờ uống thuốc của ông theo hướng dẫn của bác sỹ Vương Đạo Khang

Chính những lúc ốm đau, bệnh tật mới là lúc ông bà thể hiện được tình yêu thương, sự quan tâm dành cho nhau. Bà nói tỏ ra rất lạc quan: “Ông cứ nghĩ ung thư phổi là phải chết ngay, không chạy chữa được nên lúc nào bà cũng phải động viên. May mắn là đến đây, bác sĩ nhiệt tình, thấy mọi người chữa bệnh hiệu quả nữa nên giờ ông yên tâm hơn nhiều rồi”.

Bà kể với tôi: “Ông không thích thể hiện tình cảm đâu, nói một câu cũng khó! Nhưng bà biết ông thương bà lắm!”. Mặc dù không nói nhiều, nhưng chỉ cần nhìn qua ánh mắt tôi cũng nhận thấy được tình yêu thương mà ông dành cho bà, cũng như sự quan tâm, lo lắng, luôn sợ bà vì mình mà vất vả.

benh-nhan-ung-thu

Sự quan tâm lo lắng mà bà dành cho ông tại phòng họp Vương Đạo Khang

Thời bây giờ có rất nhiều cặp đôi trẻ, họ đến với nhau dễ dàng, chia tay nhau cũng nhanh chóng. Chỉ một chút khó khăn nhỏ cũng khiến họ rời bỏ nhau. Nhưng ông bà, ngay cả trong những tháng ngày khó khăn nhất tình cảm vẫn luôn mặn nồng, vẫn luôn trân trọng và quan tâm tới nhau.

Nhìn thấy bà chăm sóc cho ông từng ly từng tí, cùng với tình cảm mà ông bà dành cho nhau tất cả mọi người không ai không khỏi ngưỡng mộ. Hi vọng ông bà luôn giữ được niềm tin, sự lạc quan và tình yêu của mình để cùng chiến đấu chống lại căn bệnh ung thư quái ác, cùng nắm tay nhau đi hết quãng đường còn lại của cuộc đời!

Xem thêm tại đây.