Phòng khám Vương Đạo Khang kỉ niệm 63 năm ngày thầy thuốc Việt Nam

Vương Đạo Khang chúc mừng 63 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/2018)

Ngày 27/2 là ngày Thầy thuốc Việt Nam, bắt đầu từ sau năm 1955, gắn với sự kiện Chủ tịch Hồ Chí Minh viết thư gửi Hội nghị cán bộ ngành y tế. Ngày 6/2/1985, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) ban hành quyết định số 39/HĐBT lấy ngày 27/2 hằng năm là "Ngày Thầy thuốc Việt Nam". Từ đó, ngày này được xem là ngày tôn vinh các y, bác sĩ và những người đang làm việc trong ngành y tế và là Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Hy vọng mới trong điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch tại phòng khám Vương Đạo Khang
Nhiều bệnh nhân chọn phòng khám Vương Đạo Khang gửi gắm niềm tin 

Nguồn gốc ra đời ngày thầy thuốc Việt Nam

Cách đây 61 năm, ngày 27/2/1955 Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã viết thư gửi Hội nghị cán bộ ngành y tế với những lời dạy quý báu.

Trong thư gửi Hội nghị cán bộ y tế, Bác Hồ căn dặn 3 điều sau:

– Trước hết là phải thật thà đoàn kết – Đoàn kết là sức mạnh của chúng ta. Đoàn kết thì vượt được mọi khó khăn, giành được nhiều thành tích.

Đoàn kết giữa cán bộ cũ và cán bộ mới. Đoàn kết giữa tất cả những người trong ngành y tế, từ các bộ trưởng, thứ trưởng, bác sỹ, dược sỹ cho đến các anh chị em giúp việc. Bởi vì công việc và địa vị tuy có khác nhau, nhưng người nào cũng là một bộ phận cần thiết trong ngành y tế, trong việc phục vụ nhân dân.

– Thương yêu người bệnh – Người bệnh phó thác tính mạng của họ nơi các cô các chú. Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khỏe cho đồng bào. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang.

Vì vậy , cán bộ cần phải thương yêu, săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn. "Lương y phải như từ mẫu", câu nói ấy rất đúng.

– Xây dựng một nền y học của ta – Trong những năm nước ta bị nô lệ thì y học cũng như các ngành khác đều bị kìm hãm. Nay chúng ta đã độc lập tự do, cán bộ cần giúp đồng bào, giúp chính phủ xây dựng một nền y tế thích hợp với nhu cầu của nhân dân ta. Y học cần phải dựa trên nguyên tắc: khoa học dân tộc và đại chúng.

Ông cha ta ngày trước có nhiều kinh nghiệm quí báu về cách chữa bệnh bằng thuốc ta, thuốc bắc. Để mở rộng phạm vi y học, các cô, các chú cũng nên chú trọng nghiên cứu và phối hợp thuốc "Đông" và thuốc "Tây".

Do ý nghĩa sâu sắc của bức thư này, năm 1985 Đảng và Nhà nước ta đã quyết định lấy ngày 27/2 hàng năm là Ngày thầy thuốc Việt Nam. Từ đó, ngày này được xem là ngày tôn vinh các Y, Bác sĩ và những người đang làm việc trong ngành y tế và Bộ Y tế, nêu cao trách nhiệm và tài trí của người cán bộ y tế trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ý nghĩa ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2

Trải qua các cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc đã có biết bao thế hệ cán bộ, nhân viên ngành y tế đã có mặt trên khắp các nẻo đường của Tổ quốc để phục vụ sức khỏe bộ đội và nhân dân, kể cả trực tiếp cầm súng đánh giặc giữ nước.

Y đức là phẩm chất tốt đẹp của người làm công tác y tế, được biểu hiện ở tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy phục vụ, hết lòng thương yêu chǎm sóc người bệnh, coi họ đau đớn như mình đau đớn, như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: 'Lương y phải như từ mẫu'. Phải thật thà đoàn kết, khắc phục khó khǎn, học tập vươn lên để hoàn thành nhiệm vụ, toàn tâm toàn ý xây dựng nền Y học Việt Nam. Y đức phải thể hiện qua những tiêu chuẩn, nguyên tắc đạo đức được xã hội thừa nhận.

Người thầy thuốc giỏi không chỉ giỏi về chuyên môn kỹ thuật, mà còn phải giỏi về tâm lý tiếp xúc, chẩn đoán không chỉ bệnh tật mà còn hiểu được những “đáp ứng con người” của bệnh nhân trong bối cảnh văn hóa xã hội mà họ đang sống. Ngoài ra, người thầy thuốc luôn phải đứng trước lương tâm mình. Nói chung, họ cần phải có đủ năng lực và phẩm chất đạo đức mới làm tròn sứ mệnh mà xã hội đã giao phó qua sự đào tạo huấn luyện và kiểm soát xã hội.

Vương Đạo Khang chúc mừng 63 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/2018)

Ngày 27/2 là ngày kỷ niệm "Ngày thầy thuốc Việt Nam" đồng thời cũng là kỷ niệm ngày thành lập Công ty Cổ phần y dược Trương Trọng Cảnh, trong đó có Phòng khám Vương Đạo Khang.

Trải qua 3 năm hình thành và phát triển Công ty cổ phần Y Dược Trương Trọng Cảnh đã trở thành thương hiệu uy tín trong lĩnh vực Y Dược nước nhà. Luôn luôn học tập và làm theo lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh  'Lương y phải như từ mẫu'. Phải thật thà đoàn kết, khắc phục khó khǎn, học tập vươn lên để hoàn thành nhiệm vụ, toàn tâm toàn ý xây dựng nền Y học Việt Nam. Chính vì vậy mà trong 3 năm qua Công ty cổ phần Y Dược Trương Trọng Cảnh đã luôn nỗ lực để mang đến cho cộng đồng người Việt giải pháp chữa bệnh bằng thảo dược tự nhiên tốt nhất với lợi ích thiết thực cả về kinh tế và hiệu quả điều trị.

Nhân dịp kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, Công ty cổ phần Y Dược Trương Trọng Cảnh xin gửi đến các bạn đang công tác trong ngành y lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và gặt hái nhiều thành công mới! Cho dù công tác ở lĩnh vực nào, ở đâu, cương vị gì… cũng luôn tự hào về truyền thống tốt đẹp của ngành, luôn xứng đáng với sự trân trọng và tôn vinh của xã hội “Thầy thuốc như Mẹ hiền”.

This entry was posted in Tin tức cập nhật về bệnh từ Phòng khám Vương Đạo Khang and tagged , , , . Bookmark the permalink.