Nụ cười kiên cường lạc quan của một người lính bị ung thư gan

Nụ cười kiên cường của người lính bị ung thư gan tại Vương Đạo Khang

Nếu một ngày nào đó bạn thấy trong người không khỏe và đi khám bệnh, bác sĩ phát hiện bạn bị ung thư gan di căn, bạn sẽ cảm thấy thế nào? Bàng hoàng, gục ngã, khóc lóc, mất niềm tin…???

Trong suốt những năm tháng hành nghề y của các bác sĩ Phòng khám Vương Đạo Khang rất hiếm gặp được một bệnh nhân như bác. Bác đã hơn 70 tuổi nhưng dáng người còn nhanh nhẹn lắm. Đặc biệt, trong suốt quá trình cùng bác chiến đấu với “cái” u, các bác sĩ chưa lần nào thấy bác chán nản, dù chỉ là một cái nhíu mày thoáng qua. Bác cũng chưa bao giờ hỏi các bác sĩ những câu hỏi mà những bệnh nhân khác hay thắc mắc như: "Cháu ơi bị ung thư gan di căn thì có chữa được không" hay "Cháu ơi bị ung thư gan giai đoạn cuối thì còn sống được bao lâu nữa". Lúc nào trên môi bác cũng nở một nụ cười hiền từ.

Bác kể chuyện của mình tại phòng khám Vương Đạo Khang

Bác là Nguyễn Văn Chấn, nhà ở huyện Phú Xuyên, Hà Nội. Bác hiện sống cùng với các con. Vợ bác đã mất từ mấy năm trước vì bệnh tim. Bác có hai con trai và một con gái. Các con của bác đều đã lớn, đã xây dựng gia đình. Cách đây 5 tháng, bác thấy trong người hơi khó chịu nên đi kiểm tra sức khỏe. Tại bệnh viện, các bác sĩ phát hiện bác bị ung thư gan. Từ đó đến nay, bác đã phải nút mạch hai lần.

phong-kham-vuong-dao-khang-lua-dao-la-tin-don

Kiên cường tự đi điều trị một mình tại phòng khám Vương Đạo Khang

Rồi vừa cười bác vừa kể về hành trình đi trị bệnh của mình: “Sáng 6 giờ bác đã ăn sáng xong và ra bắt xe buýt đến đây rồi đấy cháu ạ. Bác phải bắt 2 tuyến xe buýt, hôm nào đến nơi cũng gần 8 giờ. Hôm nay tắc đường quá, bác chờ lâu sốt ruột nên xuống đi bộ gần 2km đấy”.

Bác cứ kể chuyện cho chúng tôi nghe theo cách bình dị và gần gũi như thế. Sự bình dị mộc mạc của bác khiến tất cả mọi người trong Phòng khám Vương Đạo Khang đều cảm thấy thân quen, cảm thấy bác như chính là người cha, người ông của mình.

Càng khâm phục hơn khi bác sĩ điều trị cho bác tiết lộ rằng, bác điều trị bằng liệu pháp miễn dịch sinh họcliệu pháp nhiệt dương cứu đến nay cũng được gần nửa tháng, nhưng trong suốt những ngày này bác đều kiên cường tự đi chữa bệnh một mình không phiền đến con cái.

Có phải chính sự kiên cường ấy đã giúp cho quá trình điều trị của bác tiến triển rất tốt? Hiện giờ bác ăn uống rất tốt, da dẻ ngày càng hồng hào hơn, ngủ nghỉ tốt, tâm lý tốt.

Chúng tôi, những người trẻ phải học rất nhiều về sự kiên cường và lạc quan của bác. Sự kiên cường và lạc quan của một người lính!

This entry was posted in Ung thư gan and tagged . Bookmark the permalink.