Những triệu chứng ung thư cổ tử cung giai đoạn 2

Những triệu chứng ung thư cổ tử cung giai đoạn 2

Ung thư cổ tử cung là căn bệnh gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng và khả năng sinh sản của những chị em phụ nữ. Ở mỗi giai đoạn sẽ có những biểu hiện và triệu chứng khác nhau. Nếu phát hiện ra bệnh sớm thì cơ hội chữa khỏi bệnh ung thư cổ tử cung là rất cao. Bài viết dưới đây sẽ nêu ra những triệu chứng ung thư cổ tử cung ở giai đoạn 2.

Triệu chứng của bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn 2

triệu chứng ung thư cổ tử cung giai đoạn 2

triệu chứng ung thư cổ tử cung giai đoạn 2

Bệnh ung thư cổ tử cung được chia ra làm 5 giai đoạn chính, được đánh số từ giai đoạn 0 đến giai đoạn 4. Mỗi giai đoạn sẽ được chia nhỏ ra các giai đoạn phụ khác nhau. Khi virus HPV phát triển đến giai đoạn tiền ung thư thì lúc này bệnh ung thư cổ tử cung đang ở giai đoạn 2. Ở giai đoạn này, tiên lượng sống cho bệnh nhân là cao. Dưới đây là những triệu chứng của bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn 2

Xem thêm: Điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn 2

Giai đoạn 2 bệnh ung thư cổ tử cung được chia thành 2 giai đoạn phụ

Giai đoạn 2A: Ung thư cổ tử cung ở giai đoạn 2A các tế bào ung thư đã lan rộng đến phần trên nhưng chưa có ảnh hường đến phần dưới âm đạo.

Giai đoạn 2B: Sang giai đoạn này tế bào đã lan sang các mô ở dạ con.

Biểu hiện của ung thư cổ tử cung giai đoạn 2

Ra nhiều khí hư, âm đạo chảy máu không bất thường do không phải chu kì kinh nguyệt hay do bị rối loạn kinh nguyệt. Có hiện tượng bị đau sau khi quan hệ.

Nếu không điều trị kịp thời ở giai đoạn 2 bệnh sẽ phát triển sang giai đoạn 3 và giai đoạn 4. Lúc này việc điều trị sẽ vô cùng khó khăn, tốn rất nhiều chi phí điều trị, hiệu quả điều trị thấp, thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

Vì vậy, khi thấy có dấu hiệu gì bất thường hoặc thấy những triệu chứng như triệu chứng ung thư cổ tử cung giai đoạn 2 đã nêu ở trên, cần đến ngay những cơ sở y tế chuyên khoa, uy tín để được thăm khám và có những phương pháp điều trị bệnh kịp thời tránh trường hợp bệnh để lâu làm tình trạng của bệnh ngày càng xấu đi.

This entry was posted in Bệnh ung thư, Ung thư cổ tử cung. Bookmark the permalink.