Những phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung ở nữ giới

Những phương pháp điều trị bệnh ung thư cổ tử cung ở nữ giới

Ung thư cổ tử cung là căn bệnh ung thư gây tử vong đứng thứ 2 ở nữ giới. Nếu không kịp thời điều trị sớm sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản, nguy hiểm hơn nữa sẽ dẫn đến tử vong. Việc xác định giai đoạn phát trển và phương pháp điều trị bệnh ung thư cổ tử cung ở nữ giới là rất quan trọng.

Những phương pháp điều trị bệnh ung thư cổ tử cung ở nữ giới.

Xem thêm: Phương pháp phẫu thuật ung thư cổ tử cung

Phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung ở nữ giới

Phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung ở nữ giới

Phương pháp phẫu thuật nhằm cắt bỏ khối u, ung thư

Phương pháp này thường được sử dụng trong điều trị ung thư cổ tử cung ở nữ giới giai đoạn 1. Tùy thuộc vào sự phát triển của khối u và giai đoạn bệnh mà bác sĩ quyết định áp dụng thủ thuật cắt hình nón, phẫu thuật bằng laser hay phẫu thuật lạnh, thủ thuật cắt bằng vòng dây điện.

Phương pháp hóa trị 

Thường được sử dụng sau phẫu thuật. Phương pháp hóa trị trong điều trị ung thư cổ tử cung ở nữ giới thường gây ra nhiều tác dụng phụ như mệt mỏi, chán ăn, suy nhược cở thể,….

Xạ trị để tiêu diệt tế bào ung thư

Đối với những bệnh nhân ung thư cổ tử cung đã bước vào giai đoạn muộn, xạ trị sẽ giúp làm giảm đi triệu chứng, không thể phẫu thuật được. Phương pháp hóa trị và xạ trị làm cho bệnh nhân có rất nhiều tác dụng phụ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa của người bệnh, nôn mửa, mệt mỏi, rụng tóc…..

Phương pháp miễn dịch trong điều trị ung thư cổ tử cung ở nữ giới

Miễn dịch hỗ trợ điều trị ung thư cổ tử cung ở nữ giới

Miễn dịch hỗ trợ điều trị ung thư cổ tử cung ở nữ giới

Giúp kích thích hệ miễn dịch trong cơ thể con người sản sinh ra tế bào miễn dịch tốt nhằm chống lại những tế bào ung thư, tế bào lạ. Ngăn chặn sự hình thành, phát triển và lây lan của khối u. Phương pháp này sử dụng cái sẵn có trong cơ thể con người đó chính là hệ miễn dịch nên không gây đau đớn, đặc biệt không hề có tác dụng phụ, giúp người bệnh ăn ngon, ngủ tốt, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và đồng thời giúp làm giảm những tác dụng phụ khi sử dụng phương pháp hóa trị, xạ trị.

Hiện nay liệu pháp miễn dịch được các nước phát triển sử dụng và thu lại kết quả rất tốt. Trung quốc cũng đã nghiên cứu và áp dụng phương pháp này vào trong điều trị ung thư nói chung và điều trị ung thư cổ tử cung ở nữ giới nói riêng. Ở nước ta, liệu pháp miễn dịch vẫn còn rất mới mẻ và tuy mới áp dụng nhưng cũng đã thu được những kết quả phản hồi rất khả quan.

This entry was posted in Bệnh ung thư, Ung thư cổ tử cung. Bookmark the permalink.