Những dấu hiệu ung thư vú viêm cần biết

Những dấu hiệu ung thư vú viêm cần biết

Ung thư vú viêm là một dạng đặc biệt của ung thư vú, có nhiều điểm khác biệt với K vú thường gặp. Những dấu hiệu ung thư vú viêm cần biết sẽ giúp bạn phân biệt và nhanh chóng phát hiện ra bệnh.

Đối với K vú thường gặp, dấu hiệu đặc trưng nhất chính là khối u ở tuyến vú. Khi bệnh phát triển mạnh ngay cả người bênh cũng có thể tự kiểm tra thấy khối u tại nhà qua việc sờ nắn tuyến vú. Nhưng ung thư vú viêm thì khác, biểu hiện của bệnh chủ yếu là ở phía ngoài của da vú, chúng rất khó chẩn đoán vì vậy thường phát hiện muộn và lây lan nhanh chóng.

Đọc thêm: Chống ung thư toàn diện

Ung thư vú viêm là khi các tế bào ung thư lấn vào mạch bạch huyết, ngăn chặn hoạt động của hạch bạch huyết và làm kết cấu vú, da vú bị thay đổi.

Những dấu hiệu ung thư vú viêm cần biết

Những dấu hiệu ung thư vú viêm cần biết

Những dấu hiệu ung thư vú viêm cần biết:

– Ngực sưng nổi mẩn đỏ

Những dấu hiệu đầu tiên của ung thư vú ở dạng này chính là ngực sưng, nổi mẩn đỏ. Một số trường hợp có thể nổi các vết lớn màu hồng bóng hoặc tím bầm. Người bệnh sẽ có cảm giác nóng bức ở ngực, đau rát khi chạm vào.

– Vú bị nhiễm trùng

Tình trạng viêm, nhiễm trùng ở vú sẽ càng tăng mạnh khi bệnh ở những giai đoạn sau. Tuy nhiên, có khá nhiều bệnh nhân cho là viêm nhiễm vùng vú thông thường nên không đi khám, chỉ điều trị tại nhà khiến mất đi cơ hội điều trị sớm.

– Núm vú tụt vào trong

Núm vú bị tụt vào trong là biểu hiện của ung thư vú viêm

– Da vú rỗ, có nếp gấp

Kết cấu vú bị các tế bào ung thư tác động làm cho thay đổi, khiến cho bề mặt da vùng ngực của phụ nữ có những điểm khác biệt như: da có nếp gấp, sần sùi như vỏ cam, các lỗ rỗ nhiều hơn.

– Kích thước vú thay đổi

Ung thư vú viêm phát triển rất nhanh chóng vì vậy người bệnh có thể nhận thấy những khác biệt rõ về kích thước, hình dạng của bên vú mắc bệnh. Có thể nhận ra những thay đổi này chỉ sau một vài tuần.

– Hạch bạch huyết dưới cánh tay bị sưng

Bệnh ung thư vú viêm thường di căn tới các hạch bạch huyết ở dưới cánh tay ở gần xương đòn, khiến hạch xương đau.

Việc làm các xét nghiệm kiểm tra K vú là hết sức cần thiết nếu bạn gặp một trong các triệu chứng nếu trên. Nếu phát hiệu sớm thì những phương pháp điều trị ung thư vú sẽ rất dễ dàng thực hiện. Hãy bảo vệ sức khỏe ngay từ hôm nay để phòng tránh ung thư vú.

This entry was posted in Bệnh ung thư, Ung thư vú and tagged . Bookmark the permalink.