Những dấu hiệu của bệnh ung thư trực tràng

Những dấu hiệu ung thư trực tràng

Đi đại tiện ra máu, bụng bị đau quằn quại, sụt cân nhanh không rõ nguyên nhân…vv… là những dấu hiệu ung thư trực tràng cần quan tâm

Mời bạn đọc tìm hiểu thêm về phương pháp hỗ trợ chữa và điều trị ung thư đại trực tràngbằng liệu pháp miễn dịch sinh học

Thông thường khi bước vào giai đoạn cuối ung thư trực tràng sẽ biểu hiện các triệu chứng nghiêm trọng. Chính vì vậy đây là lý do tại sao các bệnh nhân mắc bệnh ung thư trực tràng được chẩn đoán rất muộn. Vào thời điểm này việc điều trị bệnh rất khó khăn, đặc biệt khi bệnh bước sang giai đoạn ung thư trực tràng giai đoạn 3 trở đi là việc điều trị gần như là không thể. Tuy nhiên nếu bệnh nhân nắm bắt được một số những dấu hiệu ung thư trực tràng sớm thì cơ hội điều trị thành công là rất cao.

Dấu hiệu ung thư trực tràng

Dấu hiệu ung thư trực tràng

Theo Boldsky dưới đây sẽ là những dấu hiệu ung thư trực tràng

Đường ruột biến động

Đây là một trong những dấu hiệu ung thư trực tràng nổi bật nhất. Khi đường ruột bị biến động sẽ gây ra cho cơ thể hiện tượng táo bón hoặc bị tiêu chảy liên tục.

Hiện tượng chảy máu trực tràng

Khi đi đại tiện xuất hiện máu, bạn không nên bỏ qua dấu hiệu này. Hiện tượng chảy máu trực tràng là dấu hiệu cảnh báo bạn có thể đang bị mắc bệnh ung thư.

Hiện tượng đường kính phân nhỏ bất thường, bị hẹp.

Bệnh ung thư trực tràng sẽ khiến cho đường kính của phân bị thay đổi và hẹp đi. Có thể dùng mắt thường để quan sát đường kính phân khi đi đại tiện.

Đau bụng kéo dài.

Những cơn đau rất khó chịu, bị đau quặn ở vùng bụng, những biểu hiện đó rất dễ nhầm lẫn với những bệnh khác, điển hình là những bệnh về tiêu hóa thông thường. Vì vậy bạn nên chú ý thêm những triệu chứng khác và đi gặp các bác sĩ để được chẩn đoán. Vì đó cũng là dấu hiệu ung thư trực tràng mà ta cần phải quan tâm.

Hiện tượng thiếu máu

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra làm cho cơ thể bị thiếu máu, nó cũng là dấu hiệu của các căn bệnh ung thư. Vậy nên đề nghị được kiểm tra thêm về ung thư trực tràng. Bởi đây cũng là một dấu hiệu bệnh cần được chú ý.

Hiện tượng giảm cân không rõ nguyên nhân.

Bệnh ung thư trực tràng khiến cho cơ thể con người bị giảm cân đột ngột mà không rõ được nguyên nhân gây ra từ đâu. Điển hình là người bệnh không thể hấp thu tốt được thức ăn nên trọng lượng cơ thể nhanh chóng bị thay đổi. Bạn cũng không nên bỏ qua dấu hiệu này.

Ở trên là một số dấu hiệu ung thư trực tràng mà chúng ta cần quan tâm. khi thấy cơ thể có những thay đổi khác thường và tồn tại một trong những dấu hiệu được nêu ở trên. Hãy đến gặp ngay các bác sĩ, các chuyên gia để được chẩn đoán bệnh chính xác nhất và đưa ra được những liệu pháp điều trị thích hợp đối với từng người.

This entry was posted in Bệnh ung thư, Ung thư đại trực tràng. Bookmark the permalink.