Những dấu hiệu của bệnh ung thư gan thường gặp -Phòng khám Vương Đạo Khang hỗ trợ điều trị ung thư

Những dấu hiệu của bệnh ung thư gan thường gặp

Theo thống kê mới nhất của Bộ Y tế, hàng năm chúng ta có khoảng 150 ngàn ca mới mắc và trên 75 ngàn trường hợp tử vong do ung thư. Theo đó, số lượng người mắc ung thư gan cũng tăng theo, tuy nhiên đa số các trường hợp chỉ phát hiện khi bệnh bước sang giai đoạn cuối. Lúc này, người bệnh chỉ có thể sống thêm được từ 3 – 6 tháng.

Những dấu hiệu đáng chú ý của bệnh ung thư gan

Để sớm phát hiện ra bệnh và kịp thời đưa ra các phương án điều trị ung thư gan thích hợp các bạn cần chú ý đến những biểu hiện dưới đây.

Vàng da

Tình trạng chức năng gan suy giảm dẫn đến hiện tượng vàng da. Khi các chức năng gan suy giảm dẫn tới hiện tượng bilirubin (sắc tố mật) tăng đột ngột trong máu khiến cho sắc tố da thay đổi.

Vàng da là một trong những dấu hiệu cảnh báo ung thư gan đầu tiên

Vàng da là một trong những dấu hiệu cảnh báo ung thư gan đầu tiên

Đây có thể xem là dấu hiệu cảnh báo ung thư gan đầu tiên, vì thế nếu thấy mình có hiện tượng này thì nhất định không được chủ quan.

Ngứa da

Ngứa do ung thư gan xảy ra khi chức năng gan suy giảm khiến cho bilirubin trong cơ thể tăng cao gây ngứa da. Do đó, bạn nên cẩn thận nếu cơ thể thường xuyên bị ngứa ngáy khó chịu ở mức độ nhiều.

Nước tiểu sẫm màu hơn

Khi gan có vấn đề, một lượng lớn bilirubin bị phá vỡ sẽ gây ra hiện tượng nước tiểu chuyển thành màu vàng sẫm, thậm chí là màu nâu. Đây là biểu hiện khá bất thường và có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư gan nên bạn không nên bỏ qua.

Cảm giác khó chịu vùng gan

Khi bệnh ung thư gan ở giai đoạn đầu người bệnh thường thấy có cảm giác khó chịu nhẹ ở vùng gan, thỉnh thoảng xuất hiện những cơn đau, có thể sờ thấy gan trở nên to hơn bình thường.

Cảm giác mệt mỏi triền miên

Rất có thể bạn có nguy cơ mắc ung thư gan nếu bạn cảm thấy mệt mỏi dai dẳng, không dứt, kèm với bất kỳ triệu chứng khác liên quan đến suy giảm chức năng gan.

Buồn nôn và nôn

Do gây ảnh hưởng đến chức năng của dạ dày nên người bị ung thư gan thường có cảm giác buồn nôn

Do gây ảnh hưởng đến chức năng của dạ dày nên người bị ung thư gan thường có cảm giác buồn nôn

Ung thư gan sẽ dễ gây ảnh hưởng đến các chức năng của dạ dày, khiến người bệnh có các biểu hiện bất thường như buồn nôn, nôn hoặc chán ăn.

Sút cân đột ngột

Khi bị tế bào ung thư tấn công, chức năng gan sẽ bị suy yếu và không hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình nên tạo thành cảm giác ăn uống không ngon miệng, bụng đầy trướng, lạo lực, ngấy đồ dầu mỡ, không hấp thụ chất dinh dưỡng. Vì thế người bệnh thường bị giảm cân rất nhanh.

Hy vọng, với những dấu hiệu của bệnh ung thư gan trên đây sẽ giúp bạn đọc nắm được những kiến thức cơ bản để kịp thời phát hiện ra bệnh và có phương án kịp thời để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân và những người xung quanh.

This entry was posted in Bệnh ung thư, Ung thư gan. Bookmark the permalink.