Những dấu hiệu cảnh báo ung thư sớm -Phòng khám Vương Đạo Khang hỗ trợ điều trị ung thư

Những dấu hiệu cảnh báo ung thư sớm

Ung thư là bệnh gây ra nỗi sợ hãi cho nhiều người. Tuy nhiên cùng với sự phát triển vượt bậc của y học, ung thư ngày nay không còn bất trị nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Sau đây là những dấu hiệu cảnh báo ung thư mà bạn cần nắm rõ.

 

 

Sụt cân bất thường, mệt mỏi vô cớ

 

 

Bỗng dưng bạn sụt cân một cách đáng kể, đó có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư. Giảm cân xảy ra hầu hết với các loại ung thư như: ung thư tuyến tụy, dạ dày, thực quản, ung thư đại tràng hoặc ung thư phổi.

 

 

Mệt mỏi cũng là biểu hiện tiềm ẩn của bệnh ung thư nhưng thường bị bỏ qua. Tuy nhiên, sự mệt mỏi do ung thư rất vô cớ và thường khác với sự mệt mỏi do làm việc vất vả. Mệt mỏi do ung thư khiến người bệnh không cảm thấy đỡ dù đã nghỉ ngơi. Đây có thể là dấu hiệu của một vài loại ung thư bao gồm: ung thư máu, ung thư ruột kết, ung thư dạ dày…

 

Ho kéo dài

 

 

 

 

 

 

Khi có những dấu hiệu ho kéo dài hơn ba hoặc bốn tuần hoặc có thay đổi về ho thì không nên bỏ qua, các kiểu ho này có thể là triệu chứng của bệnh ung thư. Ho kéo dài đồng thời có những biểu hiện kèm theo như đau ngực, ho ra máu… có thể là dấu hiệu ung thư phổi.

 

 

 

Khó tiêu hoặc khó nuốt thức ăn

 

Một số người có thể bị khó nuốt, nhưng sau đó thấy không đau hay viêm họng gì nên đã bỏ qua nó. Theo thời gian, họ thay đổi chế độ ăn uống nhiều chất lỏng hơn nhưng vẫn khó nuốt. Đây có thể là dấu hiệu của ung thư đường tiêu hóa, mà dễ gặp nhất là ung thư thực quản đây cũng là dấu hiệu thường thấy ở ung thư vòm họng hoặc dạ dày.

 

Cúm, sốt

 

Nhiều trường hợp bị sốt không rõ nguyên nhân, có thể do ung thư. Điều này có thể lý giải là do ung thư có thể ảnh hưởng đến hệ miễn dịch, làm cho cơ thể không có sức đề kháng với các viêm nhiễm gây cúm, sốt. Hầu hết các bệnh ung thư sẽ gây sốt tại một số thời điểm. Thường sốt xảy ra sau khi ung thư đã lan từ vị trí ban đầu của nó và xâm chiếm một phần khác của cơ thể.

 

Những thay đổi ở da

 
Những sự thay đổi về cấu trúc của da, mụn cóc, nốt ruồi hoặc đốm sắc tố đều có thể là những dấu hiệu của ung thư da. Khối u ác tính là một dạng phổ biến của ung thư da và có biểu hiện giống như những đốm trên da, thường có màu sắc, kích thước, hình dáng không bình thường.

 

Đầy hơi

 

 
Nếu có dấu hiệu đầy hơi thường xuyên, đầy hơi kèm theo đau bụng hoặc đau vùng xương chậu mà không liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt thì bạn nên đi khám, đó có thể là dấu hiệu của ung thư buồng trứng. Đây là loại ung thư rất khó phát hiện ở giai đoạn sớm.

 

Đau đớn

 
Khi có tuổi, người ta thường phàn nàn mệt mỏi và đau đớn tăng lên. Nhưng đau mơ hồ, có thể là một triệu chứng sớm của một số bệnh ung thư. Một cơn đau đầu không làm cách nào dứt được dù đã uống thuốc giảm đau có thể là dấu hiệu của khối u ác tính ở não. Các cơn đau ở lưng là dấu hiệu của ung thư ruột kết hoặc ung thư buồng trứng.
Chảy máu bất thường
Khi thấy ho ra máu, khạc nhổ ra máu, có máu trong phân hoặc trong nước tiểu, bạn nên đi khám bệnh ngay. Ho ra máu là dấu hiệu của ung thư phổi. Thấy máu trong phân là dấu hiệu của ung thư ruột kết. Đi tiểu ra máu, coi chừng ung thư thận hoặc ung thư bàng quang. Chảy máu núm vú báo tình trạng ung thư vú.

 

Sờ thấy  u, cục

 
Rất nhiều loại ung thư cảm nhận được qua da. Các loại ung thư này thường là ung thư vú, ung thư dương vật, ung thư hạch và ung thư tế bào mềm trong cơ thể. Một vài dạng khác của ung thư vú không xuất hiện u, cục nhưng da cứ mẩn đỏ, dầy lên.

 
Ung thư là do hệ miễn dịch suy giảm không còn khả năng chống chọi với các tác nhân có hại tấn công cơ thể, tiêu diệt các tế bào bất bất bình thường. Vậy nên hãy bổ sung những thực phẩm có tác dụng tăng cường cho hệ miễn dịch khỏe mạnh.

 

Hiện nay qua nhiều nghiên cứu, MD Vương Đạo Khang đã khẳng định là một trong những sản phẩm quý giúp tăng cường hệ miễn dịch. MD Vương Đạo Khang được làm từ thảo dược, đa số sử dụng các loại thảo dược có tinh dầu, có tác dụng nâng cao miễn dịch, không độc, không có tác dụng phụ, không ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh, hệ tuần hoàn ngoại biên, gan và thận.

 

MD Vương Đạo Khang củng cố chức năng các tạng phủ, kiện toàn hệ miễn dịch, nâng sức đề kháng để cơ thể chống lại rất nhiều bệnh tật và đưa cơ thể về trạng thái chính thường tự nhiên.

This entry was posted in Miễn dịch and tagged , , . Bookmark the permalink.