Những chiến binh sử dụng liệu pháp thay thế để chiến đấu với ung thư

Những chiến binh sử dụng liệu pháp thay thế để chiến đấu với ung thư

Hiện nay, trên thế giới cũng như ở Việt nam, có rất nhiều người đã lựa chọn phương pháp điều trị ung thư bằng Liệu pháp thay thế (Alternative Cancer Treatment). Trên thế giới, có 3 trường hợp điển hình thường được nhắc tới.

Giáo sư Oshawa.

Trường hợp của Giáo sư Oshawa (1893-1965): Giáo sư Oshawa là một người Nhật Bản, ông bị ung thư phổiung thư dạ dầy khi mới 17 tuổi.  Ông đã tự điều trị ung thư thành công cho mình bằng Liệu pháp thay thế với việc áp dụng chế độ ăn uống hợp lý với nhiều loại rau quả, ngũ cốc và không có hoá chất. Sau đó ông đã viết sách và đi nhiều nơi trên thế giới để diển giảng và quảng bá về phương pháp điều trị ung thư này.

Bác sĩ Anthony Sattilaro là một người Mỹ, Giám Đốc một Bệnh viện tại Philadelphia. Ông đã bị ung thư di căn đến nhiều bộ phận trong cơ thể, đã trải qua 3 lần giải phẫu. Ông đã tự điều trị ung thư bằng Liệu pháp thay thế và loại bỏ hoàn toàn được ung thư sau 7 tháng áp dụng theo các phương pháp trị liệu của Giáo sư Oshawa.

Ian Gawler – Bác sỹ thú y người Australia: Năm 1975, Ian Gawler bị ung thư xương, khi đó ông mới 25 tuổi và đã bị cưa chân. Vào cuối năm đó, ông bắt đầu một chương trình tự điều trị ung thư cho mình bằng việc áp dụng Liệu pháp thay thế của phương Đông: ăn chay, thái độ sống tích cực, thiền và sinh hoạt nhóm. Đến năm 1978, Gawler hoàn toàn bình phục. Trên cơ sở những kinh nghiệm của mình, ông đã lập nên nhóm hành động hỗ trợ ung thư (Cancer Support Group). Đến năm l983, tổ chức The Gawler Foundation, một tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận được chính thức ra đời nhằm tư vấn, giúp đỡ bệnh nhân, đặc biệt là những bệnh nhân ung thư. Đến nay đã có trên 50.000 người tham dự những chương trình huấn luyện hoặc giới thiệu về thiền, lối sống lành mạnh để phòng bệnh hoặc trị liệu ung thư bằng Liệu pháp thay thế của tổ chức này.

Nguồn Viện Ung Thư

This entry was posted in Chống ung thư toàn diện. Bookmark the permalink.