Những biểu hiện của ung thư vú mà phái đẹp cần biết

Những biểu hiện của ung thư vú mà phái đẹp cần biết

Ung thư vú là căn bệnh ung bướu thường gặp hàng đầu đối với phụ nữ. Không chỉ ảnh hưởng đến vẻ đẹp bên ngoài, ung thư vú còn tác động nghiêm trọng đến sức khỏe, là nguyên nhân tử vong hàng đầu trong các bệnh ung thư.

Xem thêm: Cách phát hiện bệnh ung thư vú đơn giản

Những biểu hiện của ung thư vú

Những biểu hiện của ung thư vú

Những biểu hiện của ung thư vú mà phái đẹp cần biết:

– Vú to lên bất thường: Vú cương cứng, to lên bất thường ngay cả khi không mang thai, chưa đến chu kì kinh nguyệt, hình dạng vú méo mó, không bình thường.

– Đau tức ngực: Ngực đau tức bất thường, không phải ngày kinh nguyệt, kéo dài nhiều ngày.

– Có hạch ở nách: Khi vuốt từ bầu ngực lên trên hõm nách thấy xuất hiện hạch thì đó chính là một trong những biểu hiện của ung thư vú mà phái đẹp cần biết.

– Núm vú bị tụt vào trong: Núm vú bị tụt hẳn vào trong, không kéo ra được là một trong những dấu hiệu ung thư vú.

– Có u cục: Sờ nắn theo đường vòng tròn xung quanh vú mà thấy u cục như sỏi nhỏ ở bên trong cần nhanh chóng kiểm tra để xác định xem đó có phải là những u ác tính không.

– Da quanh vú thay đổi: Da vùng vú có biểu hiện viêm, đỏ, phù nước hoặc ngứa, chảy nước là  báo hiệu khá rõ ràng của bệnh ung thư vú.

Hoàn toàn có thể điều trị ung thư vú thành công nếu bệnh được phát hiện sớm. Chính vì vậy, ngay khi thấy cơ thể xuất hiện những dấu hiệu lạ nêu trên, các chị em cần đến các cơ sở y tế để thăm khám, kiểm tra và có những biện pháp điều trị kịp thời.

This entry was posted in Bệnh ung thư, Ung thư vú and tagged . Bookmark the permalink.