Nguyên lý cơ bản về phương pháp trị bệnh của Trương Trọng Cảnh -Phòng khám Vương Đạo Khang hỗ trợ điều trị ung thư

Nguyên lý cơ bản về phương pháp trị bệnh của Trương Trọng Cảnh

Trương Trọng Cảnh là danh y nổi tiếng đức độ cuối thời Đông Hán. Sinh ra trong thời loạn lạc, dân chúng phải chịu cảnh lầm than, bệnh tật nên ông một đời vì dân chữa bệnh, yêu thương mọi người. Ông được coi là một trong những Thánh Y quan trọng nhất trong lịch sử Đông y với những đóng góp mang tính hệ thống về cả lý luận và thực nghiệm qua bộ sách vĩ đại “Thương Hàn tạp bệnh luận”.

Đây là một quyển sách y học rất có giá trị trong “Y học Bảo Khố” của Trung Hoa và được coi là Thánh Y của Trung Y. Bộ sách trình bày chi tiết có hệ thống những nguyên nhân, cơ chế bệnh lý, cũng như nguyên tắc điều trị, đặt nền tảng vững chắc cho sự phát triển của y học cổ truyền nhân loại. Với những đóng góp to lớn của Trương Trọng Cảnh nên ông đã được dân nhân phong là Thánh Y.

Phương pháp trị bệnh của Thánh Y Trương Trọng Cảnh

Trương Trọng Cảnh quan niệm, cơ thể con người khỏe mạnh được là do cơ năng hoạt động sinh lý trong thân thể luôn giữ được thế quân bình âm dương. Mọi bệnh tật trong người là do hoạt động sinh lý mất thế quân bình âm dương. Cho nên việc chẩn bệnh là việc tìm hiểu trong cơ thể người bệnh phần âm thái quá hay bất cập, phần dương thái quá hay bất cập để quyết định nguyên nhân phát bệnh do âm thiên thắng hay do dương thiên thắng mà sinh ra những chứng bệnh.

Phương pháp trị bệnh của Trương Trọng Cảnh nhằm mục đích quân bình âm dương, chủ yếu là chữa môi trường thụ bệnh, nâng hệ miễn dịch của cơ thể để miễn dịch tự chống lại mọi bệnh tật. Một khi môi trường bên trong cơ thể trở lại thế quân bình âm dương, không những chữa được mọi bệnh tật mà còn điều chỉnh mọi sinh hoạt sinh lý, phục hồi mọi chức năng của phủ tạng, đem lại trạng thái chính thường nên cơ thể trở lại khỏe mạnh.

Do đó, Phương pháp trị bệnh của Trương Trọng Cảnh chữa con người bệnh là chủ yếu, nói cách khác, chữa nguyên nhân phát bệnh có tính chất tổng thể và tổng hợp, chứ không chữa theo bệnh danh và cục bộ. Bởi vì cơ thể là một khối thống nhất mọi mặt hoạt động sinh lý, cả về thể chất lẫn tinh thần.

Trương Trọng Cảnh đã nghiên cứu và tìm ra 8 cánh chữa tận gốc mọi bệnh tật là: Hãn, Thổ, Hạ, Hòa, Ôn, Thanh, Bổ và Tiêu, được người đời sau gọi là "Bát Pháp".

Hãn là cách dùng thuốc làm cho người bệnh đổ nhiều mồ hôi. Thổ là cách dùng thuốc khiến người bệnh nôn mửa ra chất độc và thức ăn khó tiêu trong dạ dày. Hạ là cách dùng thuốc uống hay thuốc bôi ngoài khiến người bệnh tháo dạ. Hòa là cách dùng thuốc để điều hòa và hóa giải, giảm nhẹ bệnh tình. Ôn là cách dùng thuốc ôn nhiệt trợ giúp dương khí và trừ khử hàn tà. Thanh là cách dùng thuốc hàn mát chữa bệnh nhiệt nóng bên trong. Bổ là cách dùng thuốc bổ khí huyết âm dương tạng phủ để khôi phục, cân bằng âm dương trong cơ thể. Tiêu là cách dùng thuốc tiêu dẫn và tan kết đọng để chữa các chứng bệnh đầy hơi, ngưng nước, đọng máu, tích thưc…

Chữa bệnh theo đường lối Trương Trọng Cảnh gọi là trường phái Vương đạo, “chữa cho người khỏe thì sẽ hết bệnh”.

Còn trường phái Bá đạo quan niệm “chữa hết bệnh thì người sẽ khỏe”.

Trường phái Vương đạo thích hợp cho việc phòng bệnh và điều trị những bệnh tuyệt chứng, bệnh kinh niên, bệnh nan y như ung thư, xơ gan, viêm đại tràng, huyết áp cao, viêm xương khớp, tim mạch… theo hướng nâng cao hệ miễn dịch để hệ miễn dịch tự sản sinh ra kháng thể chống lại mọi bệnh tật.

Tất cả phương pháp điều trị bệnh nan y hiện nay theo cách thông thường đều không thể chữa khỏi bệnh do chỉ tập trung điều trị vào triệu chứng bên ngoài và không chữa vào gốc của bệnh.

Giải pháp mới cho việc chữa bệnh nan y ở nước ta

Ở nước ta hiện nay, chỉ duy nhất có phòng khám YHCT Vương Đạo Khang đi theo đường lối chữa bệnh của Thánh y Trương Trọng Cảnh “CHÍNH AN TÀ KHỨ”, nghĩa là cơ thể khỏe mạnh thì bệnh tật sẽ được đẩy lùi. Phòng khám không chữa vào từng loại bệnh mà chữa vào cơ thể của người bệnh, chữa môi trường phát bệnh. Qua đó, thay đổi môi trường thụ bệnh của bệnh nhân, nâng cao chính khí để đuổi tà khí, quân bình âm dương, bồi bổ cho cơ thể để cải tạo chức năng của ngũ tạng, nâng cao hệ miễn dịch, từ đó thúc đẩy hệ miễn dịch tự sản sinh ra kháng thể chống lại mọi bệnh tật. Do đó, chữa được cả các bệnh nan y, bệnh mạn tính lâu ngày không khỏi.

Phương pháp chữa bệnh của Vương Đạo Khang là dùng thuốc bổ chữa bệnh trên cơ thể, bồi bổ cái cơ thể thiếu, đào thải cái cơ thể thừa để đưa cơ thể về trạng thái cân bằng, bệnh tật sẽ khỏi. Các thuốc điều trị của phòng khám đều được bào chế từ dược liệu thiên nhiên quý hiếm bằng công nghệ Nano và Enzyme, có tác dụng nhanh, nâng hệ miễn dịch mạnh mẽ, đào thải độc tố, bồi bổ cơ thể, đẩy lùi bệnh tật.

Với đội ngũ tư vấn viên là các y bác sỹ giỏi, Phòng khám YHCT Vương Đạo Khang luôn đồng hành cùng bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị cho đến tận khi khỏi bệnh. Là chỗ dựa tinh thần, mang đến niềm tin cho từng bệnh nhân.

This entry was posted in Bài Thuốc, Hoạt động phòng khám, Tin tức. Bookmark the permalink.