Người mẹ ung thư đếm từng ngày sống với con -Phòng khám Vương Đạo Khang

Người mẹ ung thư đếm từng ngày sống với con

Vợ phát hiện căn bệnh ung thư mũi đã di căn khi vừa sinh bé út được 4 tháng khiến cho cả gia đình anh Thực lao đao. Bản thân anh lại bị cụt ngón tay khi đang làm máy cưa nên không làm được việc nặng, thành ra kinh tế gia đinh lại càng sa sút khiến 3 đứa con nheo nhóc đói khổ.

Chưa đầy 1 tháng kể từ khi bài viết: “Quặn lòng mẹ bị ung thư giai đoạn cuối ôm con 10 tháng tuổi khóc lả vì đói sữa”được lên trang, tình hình trong gia đình anh Thực đã có sự thay đổi đáng kể. Gương mặt không còn ủ rũ và mất hết niềm tin như trước nữa, anh kể: “Các con của em được mọi người gửi cho quần áo và sữa uống nên đứa nào cũng tăng cân chị ạ. Đặc biệt sau khi được báo điện tử Dân trí thông tin, gia đình em đã nhận được thuốc của 1 anh ở trên Hà Nội giúp, điều mừng là vợ em uống vào đã có thể ngồi dậy đi lại được và đỡ đau đớn hơn”.

Dứt lời, vợ anh Thực là em Hương đi từ trong buồng ra khiến chúng tôi hoàn toàn bất ngờ. Phần mũi vẫn sưng đỏ tấy lên nhưng gương mặt em có da có thịt hơn và đã trở dậy được. Em cũng cho biết từ ngày dùng thuốc thấy người khỏe hơn, em cũng ăn uống tốt hơn nên trong nhà ai cũng mừng. Đặc biệt em đã có thể trở dậy đi lại và bế con nên cũng thấy đỡ tội hơn cho mấy đứa nhỏ.

Chạy quanh quẩn lấy ra khoe những bộ quần áo mới và hộp sữa các bác cho, hai chị em cô bé Yến, Mai khiến chúng tôi ai cũng mừng vì các em trông nhanh nhẹn, sạch sẽ và bụ bẫm hơn. Nhìn các con, bản thân Hương hay anh Thực đều nở nụ cười mãn nguyện, lòng cám ơn các nhà hảo tâm đã dang tay giúp đỡ trong lúc bần cùng, hoạn nạn. Anh Thực bảo có trong hoàn cảnh bĩ cực thế này mới biết xã hội có quá nhiều người tốt, họ không phải người thân thích với mình nhưng sẵn sàng sẻ chia, thăm hỏi và ở bên cạnh giúp đỡ như những người ruột thịt.

Trở về thăm gia đình lần này, có cả chú Đào Văn Siêu – Chủ tịch hội chữ thập đỏ của xã. Phấn khởi vì thấy vợ chồng, con cái của cháu Thực đã có nhiều thay đổi, chú gửi lời cám ơn đến các nhà hảo tâm và quý báo điện tử Dân trí đã là nhịp cầu nối thành công gắn kết những tấm lòng đến với nhau. Về phía chính quyền thôn, xã ai cũng mừng và hi vọng căn bệnh của Hương sẽ được đẩy lùi trong thời gian tới để 3 đứa trẻ không phải sống cảnh mồ côi.

Bài này đã được đăng trong Bệnh ung thư, Câu chuyện bệnh nhân. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Để lại bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Thông báo cho
avatar
wpDiscuz
  • Bài viết mới

  • Đặt lịch khám nhanh

    Chúng tôi sẽ liên lạc với bệnh nhân hoặc người nhà bệnh nhân trong thời gian sớm nhất.


    Đặt câu hỏi?

    Thông tin bệnh hoặc các vấn đề xung quanh