Người phụ nữ kiên cường chiến thắng ung thư phổi

Người phụ nữ kiên cường chiến thắng ung thư phổi

Mỗi năm ở Việt Nam có hơn 20.000 người mắc mới ung thư phổi. Thật không may, bà Chấn lại là một trong số đó.

benh-nhan-ung-thu-phoi

Bà Nguyễn Thị Chấn

Cuối năm 2016, bà Nguyễn Thị Chấn (70 tuổi,phường Gia Cẩm, TP. Việt Trì, Phú Thọ) thường xuyên cảm thấy cơ thể mệt mỏi, chán ăn. Nhận thấy có những dấu hiệu bất thường, gia đình bà đã xuống Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ để khám và kiểm tra sức khỏe.

Tại đây, bà Chấn được các bác sĩ thông báo bị ung thư phổi và cho lời khuyên cho gia đình nên đưa bà xuống Hà Nội để thực hiện điều trị. Về phía mình, phần vì không tin mình bị bệnh ung thư, phần vì hoàn cảnh gia đình có phần éo le (đứa cháu nhỏ mồ côi cha mẹ ngay từ nhỏ đang chuẩn bị thi hết cấp 3) nên bà đã cương quyết từ chối các phương án điều trị ung thư của bệnh viên mà về nhà điều trị bệnh bằng phương thuốc tây kết hợp với thuốc nam.

Thời gian đầu bị bệnh, những cơn ho, tức ngực kéo dài khiến bà nhiều đêm không thể ngủ. Từ ngày áp dụng liệu pháp miễn dịch của Phòng khám Vương Đạo Khang, cơ thể bà đã khá hơn rất nhiều. Bà ăn được, ngủ tốt hơn và đã bắt đầu tăng cân.

Chúng tôi đã có dịp về Phú Thọ thăm bà Chấn. Nhìn bà bây giờ đã khác nhiều so với thời điểm khi mới bị bệnh. Đối với bà Chấn bây giờ, bệnh ung thư phổi đã không còn đáng sợ nữa.

This entry was posted in Câu chuyện bệnh nhân and tagged , , . Bookmark the permalink.