Ông Nguyễn Văn Hưng (70 tuổi, ở Gia Lâm) rất bàng hoàng khi hay tin mình mắc căn bệnh ung thư gan quái ác. Dù ở độ tuổi thấp thập cổ lai hy, sức mạnh tinh thần cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình quan tâm sát sao của đội ngũ y bác sĩ phòng khám Vương Đạo Khang đã giúp cho ông Hưng chiến thắng với bệnh tật.

 

ung-thu-gan

Bệnh nhân ung thư gan

Khởi đầu là năm 2016, ông Hưng thấy các biểu hiện trên cơ thể như đau đớn, tức ngực, ho nhiều cũng như bao người bệnh khác, khi thấy những biểu hiện bất thường trên cơ thể. Ban đầu ông Hưng cũng băn khoăn không biết mình mắc phải bệnh gì? Là người luôn lo lắng cho sức khỏe, yêu thương gia đình nên ông Hưng xác định tới bệnh viện Bạch Mai để thăm khám và điều trị.

Qua quá trình thăm khám, siêu âm các bác sĩ phát hiện ông Hưng mắc bệnh ung thư gan. Do bệnh mới ở giai đoạn đầu nên các bác sĩ đã tiến hành nút mạch khối u, phác đồ điều trị sau đó là điều trị hóa chất cho bệnh Hưng. Ca phẫu thuật diễn ra thành công và sau một thời gian điều trị hóa chất ông Hưng trở về gia đình luôn ý thức được rằng sức khỏe là trên hết nên ông Hưng luôn chủ động bảo vệ sức khỏe, tập thể dục hằng ngày xây dựng lối sống lành mạnh, khoa học, ăn uống đúng giờ, sử dụng thực phẩm sạch và vui vẻ bên con cháu.

Tưởng chừng bệnh chỉ dừng lại ở đấy, sức khỏe bệnh nhân B đã tốt hơn rất nhiều, nhưng đến tháng 11 năm 2016, Ông Hưng thấy trên cơ thể lại có một số biểu hiện bất thường, sau khi thấy cơ thể có những biểu hiện như vậy, ông Hưng đến bệnh viện để tái khám và được bác sĩ thông báo bệnh của ông bị tái phát lại và yêu cầu nhập viện để thực hiện truyền hóa chất. Truyền hóa chất lần 2 sức khỏe của ông Hưng sa sút rất nhiều, nhưng với tinh thần lạc quan luôn sẵn sàng đối mặt với bệnh tật ông Hưng vẫn cố gắng chiến đấu với căn bệnh đến cùng. Thế nhưng may mắn đã không đến với ông, khi truyền đến đợt thứ 5 thì các bác sĩ thông báo ông không đủ sức khỏe để tiếp tục thực hiện các đợt điều trị tiếp theo và cho ông xuất viện để về nhà tĩnh dưỡng.

Về nhà ông vẫn chăm chỉ tuân thủ và điều trị bệnh theo những gì mà các bác sĩ chỉ định. Bên cạnh đó ông cũng tìm hiểu phương pháp điều trị bệnh bằng các phương thuốc nam. Uống hết loại thuốc lá này, đến loại thuốc lá kia những bệnh tình vẫn không thuyên giảm mà lại khiến ông Hưng ngày càng mệt mỏi và đau đớn hơn. Đến khi có một người hàng xóm thấy ông Hưng mệt quá sang chơi và mách cũng có người thân bị bệnh ung thư như ông, mà điều trị bệnh bằng phương pháp miễn dịch bệnh tình đã giảm mà sức khỏe hồi phục bình thường. Vậy là ông Hưng bèn nhờ người hàng xóm xin số điện thoại của phòng khám Vương Đạo Khang để liên hệ.

Chia sẻ với chúng tôi ông Hưng cho biết: “ khi được bệnh viện trả về mọi hi vọng của tôi dường như bị dập tắt hoàn toàn, tôi cũng có thử uống các loại thuốc lá như người ta mách, nhưng bệnh của tôi không những không thuyên giảm mà còn nặng hơn. Thấy tôi mệt quá anh Vương hàng xóm mới sang chơi và mách có người họ hàng xa cũng bị bệnh giống tôi điều trị bằng phương pháp miễn dịch của phòng khám đông y Vương Đạo Khang bệnh đã giảm rất nhiều mà sức khỏe đã hồi phục bình thường. Nên tôi đã nhờ anh Vương xin số phòng khám để liên hệ biết đâu cơ may lại đến với mình”.

 

Sau khi xin được số điện thoại của phòng khám, được các bác sĩ giới thiệu nên phòng khám để tư vấn và hướng dẫn ông điều trị theo liệu pháp miễn dịch sao cho đạt hiệu quả tốt nhất đối với bệnh của ông. Bước vào đợt điều trị đầu tiên, mấy ngày đầu ông Hưng cảm thấy thuốc rất khó uống, thời gian uống lại rất nhiều lần trong ngày. Tuy nhiên ông lại được các bác sĩ thường xuyên gọi điện hỏi thăm và điều trị theo như những gì được chỉ định, như tiếp thêm nguồn động lực ông Hưng luôn sử dụng thuốc điều đặn và đúng giờ.

 

Sử dụng thuốc được 15 ngày ông Hưng đã thấy quen dần với việc dùng thuốc, mà cơ thể cũng không còn cảm thấy đau đớn, không còn thấy ho và mệt mỏi như trước nữa, ăn ngon hơn, ngủ khỏe hơn. Sử dụng hết liệu trình đầu tiên, cơ thể ông Hưng đã có dấu hiệu hồi phục trở lại, da dẻ hồng hào hơn trước rất nhiều. Lần tái khám gần nhất ông được các bác sĩ thông báo khối u ở gan của ông đã được kiểm soát và không có dấu hiệu phát triển rộng ra. Ông rất vui mừng và cho rằng kỳ tích đã thực sự đến với ông.

 

Tâm sự với chúng tôi ông Hưng vui mừng cho biết: “ Từ một bệnh nhân đã từng có ý nghĩ bỏ cuộc khi bị bệnh viện trả về, mà giờ sau khi điều trị bằng phương pháp miễn dịch của phòng khám Vương Đạo Khang tôi đã khỏe có thể đi lại bình thường, ăn ngon hơn, ngủ tốt hơn. Mà bệnh viện cũng nói bệnh của tôi đã có tiến triển cực kỳ khả quan khi các khối u đang được kiểm soát và không bị lan rộng thật là kỳ diệu”.

 

Sau lần mắc bệnh ung thư gan, chắc hẳn nhiều người nghĩ rằng ông Hưng chuẩn bị tới lưỡi hái của tử thần. Nhưng cuộc sống luôn có những điều kỳ diệu, nhờ lý trí và tinh thần lạc quan cùng với sự giúp đỡ tận tình của đội ngũ bác sĩ phòng khám Vương Đạo Khang ông Hưng đã chiến thắng được bệnh tật và sống vui, sống khỏe bên gia đình, người thân.

Ông Hưng chia sẻ ung thư là bệnh lý ác tính, không trừ một ai, bởi vậy mọi người nên xây dựng lối sống lành mạnh, ăn uống và sinh hoạt điều độ, khoa học. Đặc biệt mỗi người nên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ từ 3 đến 6 tháng một lần để phòng và điều trị bệnh ung thư từ những giai đoạn đầu tiên. Chủ động bảo vệ sức khỏe là cách bảo vệ bản thân tốt nhất.

Xem thêm tại đây.