Người bị ung thư thực quản nên ăn gì thưa bác sỹ? -Phòng khám Vương Đạo Khang hỗ trợ điều trị ung thư

Người bị ung thư thực quản nên ăn gì thưa bác sỹ?

Hỏi:

Chào bác sỹ, tôi năm nay 65 tuổi và đang mắc bệnh ung thư thực quản giai đoạn 3. Xin bác sỹ cho biết, người bị ung thư thực quản nên ăn gì thì tốt cho sức khỏe. Cảm ơn bác sỹ nhiều (Ngọc Quang, Hà Nội).

Teenagers milking a white goat --- Image by © Monty Rakusen/cultura/Corbis

Sữa dê tốt cho người bệnh ung thư thực quản

Trả lời câu hỏi người bị ung thư thực quản nên ăn gì?

Chào bác, cảm ơn bác đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Sau đây, tôi xin chia sẻ về câu hỏi của bác.

Người bị ung thư thực quản hệ miễn dịch bị suy yếu, sức khỏe giảm sút nên cần phải có một chế độ dinh dưỡng phù hợp để vừa có thể bồi bổ cơ thể, vừa giúp quá trình điều trị được tốt hơn. Do đó, bác nên thực hiện chế độ thực dưỡng Vương Đạo Khang dưới đây:

Thực hiện chế độ tiêu diệt tế bào ung thư:

Không sử dụng thực phẩm nuôi dưỡng tế bào ung thư như đường, sữa bò, muối có chứa hóa chất phụ gia để xuất hiện màu trắng (thay vào đó, người bệnh ung thư thực quản nên sử dụng muối biển hoặc muối thực vật).

Không sử dụng những thực phẩm gây dị ứng cho cơ thể và làm giảm hệ miễn dịch như: nhộng tằm, chim bồ câu, tôm, cá, cua, ba ba, rươi, da gà, các loại cà (trừ cà chua), vải, xoài, lựu, dứa. rượu, bia…

Vì cơ thể người bệnh ung thư thực quản bị thiếu năng lượng do hệ miễn dịch suy giảm nên cơ thể thuộc tạng hàn. Do đó, người bệnh cần hạn chế ăn thực phẩm có tính lạnh như: Thịt trâu, ngựa, vịt, ngan, ngỗng, lòng động vật, trai, ốc, hến, bào ngư, hải sản, thủy sản, gạo nếp, đại mạch, tiểu mạch, bột sắn dây, các loại đậu, đậu phụ và các loại khoai, chuối tiêu, bưởi, cam, quýt, xoài, hồng, táo ta, thanh long, dưa hấu, dưa chuột, hồng xiêm, cà chua sống, quả lê, củ đậu, ngó sen, bí đao, rau cần ta, măng tre và măng của các cây than ống, muối ăn quá mặn, nước quả tính lạnh.

Nếu muốn sử dụng những thực phẩm có tính lạnh trên thì người bệnh ung thư thực quản nên sử dụng kèm theo những thực phẩm có tính ấm như hạt tiêu, ớt, gừng, xả… để trung hòa.

Ăn thực phẩm tốt cho cơ thể

Người bệnh ung thư thực quản nên sử dụng thực phẩm chống dị ứng và có tính kiềm cao như quả khế chua, lá chanh, húng chanh, rau hăm, hẹ, rau kinh giới.

Sử dụng những thực phẩm có tính ấm giúp nâng nhiệt cho cơ thể như  bò, dê, gạo lứt, vừng, quả mơ, táo tây, nhãn, ổi, mít, cà rốt, hành (tây, ta), tỏi, hẹ, sả, tía tô, rau thơm, bí ngô, gừng, riềng, nghệ, hạt tiêu, ớt (ta, tây), súp lơ xanh…

Nên uống sữa dê, sữa prosure.

Chúc bác nhanh chóng khỏi bệnh và phục hồi sức khỏe,

Thân ái!

This entry was posted in Hỏi đáp, Ung thư thực quản. Bookmark the permalink.