May mắn thoát khỏi ung thư vòm họng bằng phương pháp miễn dịch

May mắn thoát khỏi ung thư vòm họng bằng phương pháp miễn dịch

Cách đây chừng 6 năm anh Nguyễn Văn Diện ở Xóm 3 xã Hải Sơn huyện Hải Hậu tỉnh Nam Định, bàng hoàng phát hiện bị ung thư vòm họng có khối u ác tính giai đoạn 4. Sau khi dùng hết số tiền tích góp lâu nay để chạy chữa kéo dài sự sống bác sĩ cho biết anh phải tiến hành hóa trị liên tục trong vòng 1 năm. Suốt những năm tháng trị bệnh tại bệnh viện cơ thể anh ngày một kiệt quệ đến mất sức.

Chia sẻ với chúng tôi anh Diện cho biết: “Một lần, đi trèo bẻ cau cho bà nội nhà tôi do trèo không quen nên về thấy đau cơ, mệt quá nằm xuống giường vô tình sờ vào cổ thấy có nổi cục hạch. Còn trẻ nên tôi cũng không nghĩ gì mẹ tôi mới nhìn thấy mới giục đi bệnh viện khám. Tôi đã lên bệnh viện Bạch Mai để kiểm tra thì các bác sĩ nghi ngờ bị bệnh ung thư. Sau khi biết tin bố tôi đã lên đưa tôi sang bệnh viện K1 ở Quán Sứ để kiểm tra xem kết quả như thế nào. Tại đây các bác sĩ kết luận tôi bị ung thư vòng họng giai đoạn 4. Bác sĩ có hẹn tuần sau lên nhập viện, tôi cảm thấy rất chán, rất buồn đã khóc 2 bố con về coi như tôi khóc từ trên viện về nhà”.

benh-nhan-ung-thu-vom-hong

Anh Diện đã chiến thắng được căn bệnh ung thư vòm họng nhờ liệu pháp miễn dịch

Sau hơn gần 1 năm điều trị anh gần như mất dần sức lao động, chỉ ở nhà chăm con lo việc gia đình. Chị Nhung vợ anh với đồng lương ít ỏi từ việc làm công nhân may của Công ty Sông Hồng phải thay chồng gồng gánh hết, sự túng quẫn, cùng cực khiến đôi mắt chị lúc nào cũng trực rơi lệ đã nén lòng, cố gắng mạnh mẽ để anh yên tâm khỏi phải lo nghĩ nhưng sự yếu đuối của người phụ nữ làm sao mà giấu được.

Tâm sự với chúng tôi chị Nhung vợ anh Diện cho biết: “ Lúc bấy giờ mình rất là lo vì mình với cưới nhau được mấy tháng. Mình không nghĩ là mọi chuyện lại ập đến với mình như vậy. Được cái gia đình chồng, các chị chồng cũng tốt, cũng thương 2 vợ chồng mình. Bây giờ bệnh tình anh như thế, mình cũng mong anh khỏe mạnh, với 3 mẹ con mình chỉ cần anh ấy sống làm chỗ dựa tinh thần, mình có đi làm tuy vất vả nhưng cũng được.”

Kết hôn chưa được bao lâu tưởng chừng hạnh phúc sẽ viên mãn với gia đình anh thế nhưng kể từ khi bệnh viện tuyên án “tử hình” căn bệnh ung thư vòm họng vào năm 2010, anh Diện suy sụp tinh thần và nghĩ mình là gánh nợ của vợ con nhiều lần anh có ý nghĩ muốn chết đi cho xong.

Chia sẻ với chúng tôi anh Diện cho biết:“ Thời điểm lúc đó tôi cảm thấy thương vợ mà cũng tự ti nhiều lắm. Có lần tôi cũng nói với vợ thôi mình vừa cưới xong mà bệnh tật như vậy mà em cũng vẫn còn trẻ thôi thì em cứ về bên ngoại ở cho thoải mái. Bây giờ cuộc đời em còn dài không may lấy phải chồng ốm đau như thế này không biết sống chết như thế nào cũng thương em lắm”.

Những tiếng hát ru, những bữa ăn người cha lo cho hai đứa con nhỏ, đã là hình ảnh quen thuộc trong ngôi nhà của anh Diện chị Nhung. Với anh những gì làm được anh đã làm hết sức rồi giờ anh không còn sức lực. Người đàn ông trụ cột trong gia đình giờ ở nhà lẳng lặng nhìn vợ nhìn con với hàng trăm hàng ngàn nỗi lo lắng, trăn trở về cuộc sống của vợ của con sau này.

Nhìn 2 đứa trẻ còn non dại, chúng chưa biết gì về mối lo toan trên cuộc sống này, chúng còn quá bé để hiểu được. Xa mẹ, thiếu thốn tình cảm của mẹ, ngày nào chị cũng đi từ tờ mờ sáng đến tối mịt mới về, có những lúc chị Nhung chỉ tranh thủ nửa tiếng giờ nghỉ trưa lại chạy về với con. Biết sao được khi số phận lại nghiệt ngã với chị như vậy, đáng lẽ ra với tầm tuổi như chị thì đã không phải gồng gánh nhiều thứ trên vai như vậy.

Bệnh tật, biến cố là điều mà chẳng ai muốn và cũng không thể nào đoán trước được, nhưng không phải những rủi ro đã xảy đến như thế nào mà là những quyết tâm, nỗ lực, mạnh mẽ để vượt qua nghịch cảnh để tiếp tục sống và ước mơ.

May thay qua quá trình điều trị tại bệnh viện K2 anh Diện biết đến chương trình đề tài của bệnh viện kết hợp với sử dụng thuốc miễn phí MD Vương Đạo Khang cho bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn nhằm nâng cao thể trạng, cải thiện chất lượng sống, góp phần kéo dài thời gian sống cho người bệnh. Anh Diện đã đồng ý tham gia vào đề tài của bệnh viện, sử dụng thuốc hiệu quả đến nay đã được gần 2 tháng hiện bệnh ung thư vòm họng của anh đã giảm rất nhiều, ăn ngủ tốt hơn, không thấy mệt mỏi trong người, thể trạng được cải thiện rất tốt so với trước khi bị bệnh. Anh sẽ cố gắng điều trị thật tốt để có thể lấy lại được sức khoẻ, đi làm thay vợ, giúp vợ có một cuộc sống an nhàn hơn.

Xem thêm tại đây.

Chia sẻ với cộng đồng
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on Twitter
Bài này đã được đăng trong Câu chuyện bệnh nhân và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.
Gửi tin nhắn Facbook