Liệu pháp miễn dịch trong điều trị ung thư hiện nay tại Vương Đạo Khang

Liệu pháp miễn dịch trong điều trị ung thư hiện nay

Theo số liệu thống kê năm 2016, mỗi ngày ở Việt Nam có tới 205 người chết vì ung thư. Con số này vẫn không ngừng gia tăng, tại phòng khám Vương Đạo Khang cũng không ngừng bệnh nhân ung thư mới đến điều trị hằng ngày. Trong khi đó, các phương pháp điều trị truyền thống như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị,… thường để lại nhiều tác dụng phụ. Liệu pháp miễn dịch ra đời như một bước đột phá trong điều trị ung thư bởi hiệu quả và ít tác dụng phụ hơn.vuong-dao-khang-lua-dao-dung-hay-sai

Vai trò của hệ miễn dịch

Trong quá trình phát triển và sinh tồn, con người cần có hệ miễn dịch đủ khỏe để có thể nhận ra và loại bỏ các tác nhân “lạ” với cơ thể.

Khi hệ miễn dịch khỏe mạnh, nó sẽ tạo ra một “hàng rào chắn” trước các tác nhân gây bệnh như nấm, ký sinh trùng, virus, vi khuẩn. Một vai trò quan trọng nữa mà hệ miễn dịch khỏe mạnh mang lại đó là sửa chữa các tế bào hư hỏng và phòng tránh ung thư.

Có 2 loại miễn dịch đó là miễn dịch tự nhiên và miễn dịch nhân tạo.

Miễn dịch tự nhiên còn gọi là miễn dịch không đặc hiệu, có một cách ngẫu nhiên từ khi con người mới sinh ra.

Miễn dịch nhân tạo còn gọi là miễn dịch đặc hiệu hình thành khi cơ thể có sự tiếp xúc với kháng nguyên và sản sinh ra kháng thể tương ứng để chống lại kháng nguyên đó.

Liệu pháp miễn dịch trong điều trị ung thư

So với các phương pháp can thiệp loại bỏ khối u truyền thống như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị thì liệu pháp miễn dịch có sự khác biệt hoàn toàn. Người bệnh không phải chịu đau đớn về thể xác, không phải chịu nhiều tác dụng phụ. Không chỉ vậy, với liệu pháp miễn dịch, vai trò của hệ thống miễn dịch được nâng cao để chống lại tế bào ung thư một cách tự nhiên.

Nếu các bệnh nhân điều trị ung thư theo phương pháp hóa trị liệu có tỷ lệ sống sót nhìn chung là khoảng 8 tháng thì ở bệnh nhân được dùng phương pháp miễn dịch trị liệu con số này cải thiện rõ ràng.

Mặc dù mới chỉ phát triển trong khoảng vài chục năm trở lại đây nhưng liệu pháp miễn dịch đã cho thấy những ưu việt của nó trong việc điều trị ung thư. Xứng đáng trở thành một “trụ cột” mới trong điều trị ung thư.

Ở Việt Nam hiện nay, phòng khám Vương Đạo Khang là nơi đi đầu trong việc điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch. Mới đây, việc kết hợp liệu pháp miễn dịch và liệu pháp nhiệt dương cứu trong điều trị ung thư đã mở ra một hướng đi mới. Mang đến nhiều hy vọng cho các bệnh nhân ung thư tại Việt Nam.

This entry was posted in Bệnh ung thư and tagged , , , . Bookmark the permalink.