Bạn Lê Tuấn Tú ở Bắc Ninh gửi câu hỏi về cho phòng khám:

Chào bác sĩ. Gia đình tôi cũng có người mắc bệnh nên tôi có một số thắc mắc và xin hỏi một số vấn đề về bệnh ung thư gan giai đoạn di căn như sau: Người bệnh ung thư gan di căn sống được bao lâu? Phải trải qua những triệu chứng như thế nào? Xin cám ơn.

Người bệnh ung thư gan di căn sống được bao lâu?

Chào bạn Lê Tuấn Tú! Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Những triệu chứng của bệnh:

– Ở giai đoạn khởi phát thường ít triệu chứng điển hình nhưng cũng có những dấu hiệu có thể lưu ý:

Rối loạn tiêu hóa nhẹ: Kém ăn, mất cảm giác ngon miệng, sau ăn đầy bụng khó tiêu, đại tiện thay đổi. Tức nặng ở hạ sườn phải và đôi lúc thấy đau nhưng không đáng kể. Mệt mỏi vô cơ, gầy sút 1-2kg mỗi tháng, đôi khi sốt nhẹ và tự hết. Tình cờ sờ thấy khối u vùng hạ sườn phải hoặc khám sức khỏe định kỳ phát hiện qua siêu âm.

– Bước sang giai đoạn toàn phát bệnh nhân thường có các biểu hiện như:

Rối loạn tiêu hóa: Ăn nhanh no, sau ăn tức bụng, thường xuyên xuất hiện cảm giác đầy hơi, lợm giọng, buồn nôn và nôn. Bụng chướng căng dần, đại tiện thay đổi, đi nhiều lần trong ngày, phân nát và có lẫn nhiều nhầy.

Người bị bệnh ung thư gan di căn sống được bao lâu?

Người bị bệnh ung thư gan di căn sống được bao lâu?

Mệt mỏi tăng, mất sức lao động, mỗi tháng gầy sút nhanh 5-6kg. Có thể sốt nhẹ hoặc cao, sốt kéo dài vài ngày, cũng có khi hàng tháng.

Đau tức vùng gan liên tục, có những cơn đau quặn gan, các thuốc giảm đau thông thường ít hoặc kém tác dụng. Khi gan to, bản thân bệnh nhân có thể tự sờ thấy những u cục cứng trên bề mặt.

– Giai đoạn cuối: Da bắt đầu có màu vàng rơm hoặc xanh bẩn, có thể có tuần hoàn bàng hệ và dịch cổ chướng, phù chi dưới. Cơ thể suy kiệt nhanh, lông tóc rụng, xuất hiện sao mạch trên những vùng da mỏng như ngực, bàn tay son. Xuất huyết tiêu hóa do xơ gan. Đã có di căn ở các vị trí khác, vị trí di căn thường gặp nhất của ung thư tế bào gan là phổi và xương.

Người bệnh ung thư gan giai đoạn di căn sống được bao lâu?

Mời bạn tìm hiểu thêm về phương pháp hỗ trợ chữa và điều trị ung thư gan bằng liệu pháp miễn dịch

Thông thường, tiên lượng thời gian sống của bệnh nhân giai đoạn di căn thường rất thấp, chỉ từ 2-4 tháng. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, mức độ di căn…  nếu được điều trị tích cực kết hợp với yếu tố tinh thần tốt thì người bệnh ung thư gan giai đoạn cuối hoàn toàn có thể sống được thêm 6 tháng đến 1 năm.

Phongkhamvuongdaokhang.vn – nơi chia sẻ kiến thức, giải đáp mọi thắc mắc và tư vấn các liệu pháp hỗ trợ điều trị ung thư bởi bác sĩ chuyên khoa.

Phongkhamvuongdaokhang.vn là nơi sẽ giúp bạn giải đáp “nghìn lẻ một” thắc mắc về bệnh ung thư.

? Mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn anh chị vui lòng:

➡➡➡Để lại bình luận kèm【SĐT】tại phần bình luận hoặc gửi【HỒ SƠ BỆNH ÁN】đến các bác sĩ để được tư vấn MIỄN PHÍ.

? Hotline Tư Vấn MIỄN PHÍ: 1900 636 918 – 0903434657 (24/7)
? Địa chỉ: 36 cầu Bươu, Kiến Hưng, Hà Đông, HN (cạnh viện K3)