Hóa trị liệu ung thư và các tác dụng phụ của hóa trị liệu -Phòng khám Vương Đạo Khang hỗ trợ điều trị ung thư

Hóa trị liệu ung thư và các tác dụng phụ của hóa trị liệu

Với sự phát triển của y học thế giới, ung thư hiện đã có nhiều phương pháp điều trị hiệu quả như hoá trị, xạ trị, miễn dịch trị hoặc phẫu thuật cắt bỏ tế bào ung thư. Trong đó, điều trị ung thư bằng hoá trị được xem là phương pháp hiệu quả và phổ biến nhất dành cho người mắc bệnh ung thư di căn hoặc ung thư giai đoạn cuối. Vậy phương pháp này có hiệu quả như thế nào trong việc điều trị ung thư. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về hiệu quả, cũng như các tác dụng phụ có thể xảy ra của phương pháp này qua bài viết dưới đây.

 

 

Hóa trị là gì?

 


 

Chữa ung thư bằng phương pháp hóa trị liệu

 

Hóa trị là phương pháp điều trị toàn thân, giúp tiêu diệt hoặc ngăn chặn các tế bào ung thư phát triển. 

Tế bào bình thường phát triển và chết đi một cách có kiểm soát. Khi ung thư xảy ra, các tế bào bất thường phân chia nhanh chóng, và không chết đi theo lập trình. Thuốc chống ung thư giúp phá hủy các tế bào ung thư bằng cách ngăn không cho chúng phát triển hoặc nhân lên. Trong quá trình này, các tế bào khỏe mạnh cũng có thể bị tổn hại, đặc biệt là những tế bào phân chia nhanh chóng (như nang tóc), gây ra một số tác dụng phụ.

 

Do một số thuốc có tác dụng tốt hơn khi kết hợp với các loại thuốc khác, do đó bác sĩ thường sử dụng 2 hay nhiều hơn các loại thuốc hóa trị với nhau.

 

Mục đích của hóa trị liệu trong điều trị ung thư?

 

Tùy thuộc vào loại ung thư và giai đoạn của bệnh, hóa trị liệu có thể được sử dụng cho các mục đích khác nhau:

 

Để chữa bệnh ung thư. Ung thư được coi là chữa khỏi khi không còn tế bào ung thư trong cơ thể.

Để kiểm soát bệnh ung thư. Điều này được thực hiện bằng cách không cho các tế bào ung thư lây lan; làm chậm sự phát triển của bệnh ung thư; và giết chết tế bào ung thư đã lan đến các bộ phận khác của cơ thể từ khối u ban đầu.

Để làm giảm các triệu chứng ung thư. Thông thường, ở giai đoạn muộn, ung thư có thể gây ra một số triệu chứng như đau đớn, vv… Khi đó, hóa trị có tác dụng giảm các triệu chứng, giúp bệnh nhân sống thoải mái hơn.

 

Hóa trị có thể sử dụng kết hợp với phương pháp nào?

 

Hóa trị có thể là phương pháp duy nhất mà bệnh nhân nhận được. Tuy nhiên, hóa trị thường được sử dụng để bổ sung cho phẫu thuật/ xạ trị hoặc liệu pháp sinh học để:

 

– Thu nhỏ một khối u trước khi phẫu thuật hoặc xạ trị. Điều này được gọi là liệu pháp tá dược.

 

– Giúp tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại sau khi phẫu thuật hoặc xạ trị.

 

– Giúp tiêu diệt ung thư tái phát hoặc đã lan đến các bộ phận khác của cơ thể từ khối u ban đầu.

 

Tác dụng phụ của hóa trị

 

 

Tác dụng phụ phổ biến nhất của hóa trị là buồn nôn, mệt mỏi.

 

Tác dụng phụ phổ biến gây ra bởi thuốc hóa trị truyền thống bao gồm:

 

– Mệt mỏi. Mệt mỏi là triệu chứng thường gặp nhất của bệnh nhân được hóa trị.

 

– Đau đớn, tê các ngón tay, chân

 

– Lở loét trong miệng và cổ họng

 

– Tiêu chảy

 

– Buồn nôn và nôn

 

– Táo bón

 

– Rối loạn máu.

 

– Mất cảm giác ngon miệng.

Hầu hết các tác dụng phụ của hóa trị liệu có thể cải thiện dần sau điều trị. Tuy nhiên, một số tác dụng phụ có thể kéo dài, hoặc phát triển tiếp. Ví dụ, một số loại hóa trị có liên quan đến tổn thương cơ quan thường trực về tim, phổi, gan, thận, hoặc hệ thống sinh sản. Vì vậy chăm sóc theo dõi là điều cần thiết cho tất cả người bệnh.

 

Liệu pháp miễn dịch sử dụng MD Vương Đạo Khang

 

MD Vương Đạo Khang giúp người bệnh nâng cao hệ miễn dịch để hệ miễn dịch sản sinh ra các kháng thể tiêu diệt các virus gây bệnh, giúp người bệnh chiến đấu và chiến thắng căn bệnh ung thư. 1 trong 4 liệu pháp điều trị chính thống được ghi nhận trên thế giới gồm: Phẫu thuật, xạ trị, hóa trị và miễn dịch.

 

Qua nhiều nghiên cứu, MD Vương Đạo Khang đã khẳng định là một trong những sản phẩm quý giúp tăng cường hệ miễn dịch khiến cơ thể luôn khỏe mạnh chống lại bệnh tật. Thực tế đã chứng minh, người bệnh ung thư sử dụng MD Vương Đạo Khang mỗi ngày giúp ăn ngon, ngủ sâu, tinh thần thoải mái cơ thể luôn được khỏe mạnh và đặc biệt, MD Vương Đạo Khang giúp người bạn tăng cường miễn dịch ngăn ngừa các tác nhân nguy hại tấn công cơ thể.

MD Vương Đạo Khang là sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ dược liệu quý bằng công nghệ Nano và Enzyme nên có tác dụng nhanh chóng, giúp hệ miễn dịch nhận biết và đặc biệt tiêu diệt tế bào ung thư, bảo vệ tế bào khỏe mạnh. Vì vậy, tăng cường hệ miễn dịch là liệu pháp tốt nhất để bạn phòng chống bệnh mọi bệnh tật tốt nhất.

This entry was posted in Bệnh ung thư, Chống ung thư toàn diện, Tin tức cập nhật về bệnh từ Phòng khám Vương Đạo Khang and tagged , , , , . Bookmark the permalink.