Nuôi con bằng sữa mẹ mang lại vô số lợi ích, từ việc nuôi dưỡng đứa trẻ tốt hơn, điều này còn có thể giúp người mẹ giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư cổ tử cung, ung thư vú, ung thư buồng trứng. Cùng tìm hiểu những lợi ích từ việc nuôi con bằng sữa mẹ để có cách chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

ung-thu-co-tu-cung

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho con

Giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung, ung thư vú, ung thư buồng trứng

Cho trẻ bú mẹ làm giảm nguy cơ của hầu hết các loại ung thư ở người phụ nữ như ung thư vú, ung thư buồng trứng và ung thư cổ tử cung cũng như bệnh tiểu đường. Đừng thắc mắc ung thư cổ tử cung có chữa được không, bởi người mẹ có thể ngăn ngừa căn bệnh này bằng việc nuôi con bằng sữa mẹ.  Hơn nữa khi cho trẻ bú mẹ sẽ giúp làm giảm nguy cơ thiếu máu, giúp phòng tránh chứng loãng xương và gãy xương thường gặp ở người phụ nữ sau khi sinh.

ung-thu

Cho trẻ bú mẹ làm giảm nguy cơ ung thư

Tạo liên kết cảm xúc

Cho trẻ bú mẹ tạo ra một liên kết vô hình rất bền chặt giữa người mẹ và đứa trẻ, đó chính là cảm xúc mà các bà mẹ đều cho rằng kỳ lạ và tuyệt vời. Ở giai đoạn này, trẻ sẽ nhận được tất cả khoáng chất cần thiết của mình, chất dinh dưỡng và hơn cả là tình yêu thương từ mẹ.

Giúp mẹ giảm cân

Những người mẹ cho trẻ sơ sinh bú sữa hàng ngày sẽ nhanh chóng lấy lại trọng lượng cơ thể lúc ban đầu hơn so với người không cho con bú sữa của mình. Cho con bú có thể giúp đốt cháy tối đa là 1.500 calo năng lượng trong một ngày.

Tạo cơ hội thư giãn

Cho trẻ bú mẹ làm cho người mẹ cảm thấy hạnh phúc vì endorphin được giải phóng trong quá trình cho con bú. Điều này dẫn đến một cảm giác hưng phấn hoặc thư giãn thật dễ chịu, giúp người mẹ có cơ hội để dừng lại nghỉ ngơi và tận hưởng sự sảng khoái bên cạnh thiên thần bé nhỏ của mình.

ung-thu

Trẻ nhận được tình yêu thương nhờ nguồn sữa mẹ

Tiết kiệm thời gian và tiện lợi

Mẹ cho con bú sẽ tiết kiệm được gần 8 giờ trong một tuần và có thể dùng quỹ thời gian này cho việc nghỉ ngơi, thư giãn, vì người mẹ sẽ không phải chuẩn bị cho các cữ bú của trẻ. Cho con bú mẹ sẽ thuận tiện hơn so với bình bú. Khi người mẹ đi du lịch, họ không cần phải bận tâm với những rắc rối của bình sữa, việc khử trùng bình sữa và khoảng thời gian pha sữa cho trẻ.

Cung cấp 'vắc xin' phòng bệnh cho con

Sữa mẹ trong những ngày đầu chứa nhiều protein. Trong đó 50% hàm lượng protein là các globulin miễn dịch (chủ yếu là IgA), có tác dụng chống lại các vi khuẩn, virus gây bệnh. Các kháng thể này nằm trong đường ruột có tác dụng chống lại những vi khuẩn gây bệnh, ngăn chặn virus và làm trung hoà độc tố. Trong khoảng 2 tháng đầu tiên, sữa mẹ được coi là liều vắc xin hiệu nghiệm cho cơ thể non yếu của trẻ.

ung-thu-co-tu-cung-la-gi

Sữa mẹ cung cấp vắc xin phòng bệnh cho con

Với vô số những lợi ích như vậy, khi nuôi con tốt nhất nên nuôi bằng sữa mẹ. Ngoài việc mang lại sự chăm sóc tốt nhất cho con, việc làm này còn giảm nguy cơ mắc ung thư, đặc biệt là ung thư tử cung ở người mẹ.