Đôi điều về bệnh ung thư thực quản di căn hạch -Phòng khám Vương Đạo Khang hỗ trợ điều trị ung thư

Đôi điều về bệnh ung thư thực quản di căn hạch

Khi các tế bào ung thư ăn sâu vào thành thực quản và lan rộng (di căn) sang gan, phổi hoặc xương thì gọi là ung thư thực quản di căn hạch.

ung-thu-thuc-quan-di-can

Nổi hạch ở cổ là triệu chứng của ung thư thực quản di căn hạch

Ở giai đoạn ung thư thực quản di căn hạch thì các tế bào ung thư đã xảy ra sớm theo cả đường bạch mạch và đường máu. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì bệnh sẽ gây nguy hiểm tới tính mạng người bệnh.

Có đến hơn 50% người bệnh khi đi khám thì bệnh đã ở giai đoạn ung thư thực quản di căn hạch, vì vậy, rất khó điều trị. Ở giai đoạn này, các tế bào ung thư lan rộng rất nhanh và gây ra nhiều biến chứng cho cơ thể người bệnh.

Các biểu hiện của bệnh ung thư thực quản di căn hạch

Nuốt nghẹn là triệu chứng rõ nét nhất của ung thư thực quản. Thời gian đầu, người bệnh thấy đau ở xương ức, khó chịu và nuốt khó. Càng về sau, bệnh nhân còn thấy đau, rát ở vùng cổ. Ở giai đoạn ung thư thực quản di căn, ngay cả uống nước hoặc nuốt nước bót người bệnh cũng sẽ thấy đau rát ở vùng thực quản.

Sưng ở vùng cổ là do các tế bào ung thư phát triển mạnh gây sưng, tấy đỏ ở cùng cổ. Biểu hiện bên ngoài rất giống với u bướu nhưng lại không gây đau đớn cho bệnh nhân.

Nôn trớ cũng là biểu hiện của bệnh ung thư thực quản di căn hạch. Triệu chứng này cũng là biểu hiện của bệnh đau dạ dày hoặc thai nghén. Vì vậy, người bệnh cần thăm khám để tìm ra nguyên nhân và điều trị kịp thời.

Ung thư thực quản di căn rất nguy hiểm, vì vậy, khi thấy bất kỳ dấu hiệu nào ở trên, người bệnh cần đi đến các cơ sở y tế để thăm khám để tìm ra nguyên nhân và điều trị kịp thời.

This entry was posted in Ung thư thực quản. Bookmark the permalink.