Điều trị viêm xoang  cần có thời gian, sự kiên trì và không phải phương pháp nào cũng có hiệu quả. Tuy nhiên, có những bài thuốc dân gian rất hay từ những loại cây quen thuộc mà người bệnh có thể áp dụng.

Sự thay đổi thời tiết, sự biến đổi khí hậu hay ô nhiễm môi trường là điều kiện gia tăng các bệnh về tai mũi họng, đặc biệt là viêm mũi, viêm xoang. Đây cũng là lúc bệnh nhân viêm xoang phải đối mặt với nhiều vấn đề nhất, khi vừa khó chịu vì các triệu chứng của bệnh, vừa lo lắng bệnh tình trở nặng hơn.

Trong quá trình chữa trị, thay vì tìm các biện pháp y học hiện đại, các bệnh nhân viêm xoang thường tìm đến các phương pháp chữa bệnh theo Đông y, mà đặc biệt là áp dụng các bài thuốc dân gian bởi tính hiệu quả của nó, thậm chí còn có thể chữa trị dứt điểm căn bệnh mạn tính này.

vien-xoang-gay-kho- chiu-cho-nguoi-benh

viêm xoang gây khó chịu cho người bệnh

Một trong những bài thuốc hay được sử dụng và có tác dụng rất tốt trong chữa trị viêm xoang đó chính là dùng cây giao làm nước xông. Cây giao có nơi lại gọi là cây xương cá, cây nọc rắn, cây càng cua,…. mọc hoang nhiều nơi nhưng có chữa trị viêm xoang vô cùng hiệu quả. Người bệnh có thể thực hiện bài thuốc từ cây giao như sau:

Chuẩn bị một ấm nước nhỏ, lấy một miếng giấy lớn rồi quấn xéo lại thành một cái ống dài khoảng 5 tấc. Ống phải quấn sao cho 1 đầu vừa hoặc lớn hơn miệng vòi ấm còn 1 đầu nhỏ hơn sao vừa vào mũi để hít. Mở nắp ấm, đổ vào cỡ một chén nước. Đếm cỡ 10 – 20 đốt cây xương cá (tùy theo số cây nhiều hay ít), cắt nhỏ các đốt cây rồi thả vào ấm.

Nhiều bệnh nhân chọn phòng khám Vương Đạo Khang gửi gắm niềm tin

Đặt ấm lên bếp, vặn lửa thật lớn cho nước trong ấm sôi lên. Đến khi thấy hơi xông ra nhiều từ vòi ấm thì bớt lửa đến cực nhỏ, canh sao cho vừa đủ để hơi vẫn còn bốc ra nhẹ ở vòi ấm là đủ. Lấy ống giấy đã quấn, đưa đầu lớn của ống vào vòi ấm, còn đầu nhỏ cho vào mũi để hít hơi xông lên.

Người bệnh có thể xông 15 – 20 phút, hoặc 30 -50 phút nếu có thời gian. Khi hâm lại dùng lần 2 thì cho thêm một ít nước cùng với 1 vài đốt cây để bổ sung thêm thuốc. Nên bắt đầu xông ngay khi vừa bốc hơi, để tận dụng lúc chất mủ còn đậm đặc sẽ đạt hiệu quả nhanh, sau từ 2 – 3 lần xông sẽ thấy hiệu quả.

Hy vọng mới trong điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch

xay-dao-giup-dieu-tri-viem-xoang

cây giao giúp điều trị viêm xoang

Cây giao vốn có vị cay, hơi chua, tính mát, hơi có độc, có tác dụng sát trùng, khử phong, tiêu viêm, giải độc vì vậy khi dùng để xông, nước xông có thể loại bỏ vi khuẩn xâm nhập vùng xoang, loại bỏ độc tố ra bên ngoài từ đó giúp người bệnh khỏe mạnh hơn. Việc loại bỏ vi khuẩn hay các độc tố (gọi là tà khí) ra khỏi cơ thể là điều vô cùng quan trọng, bởi theo quan niệm của Đông y, đặc biệt là theo đường lối của Thánh y Trương Trọng Cảnh, khi đã loại bỏ được tà khí, làm chính khí hưng thịnh thì bệnh cũng từ đó mà hết.

Người bệnh có thể áp dụng bài thuốc này ngay để thấy hiệu quả của nó, đồng thời cũng nên sử dụng kết hợp với các loại thuốc để điều trị dứt điểm viêm xoang. Hãy quan tâm tới sức khỏe của bản thân và gia đình, đừng để căn bệnh viêm xoang hành hạ trong khi chúng ta có thể loại bỏ nó!

Xem thêm các thông tin bệnh lý tại Phòng khám Vương Đạo Khang.