Điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn 1

Điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn 1

Ở giai đoạn sớm, các tế bào ung thư phát triển chậm, không có dấu hiệu rõ ràng. Vì vậy nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm, việc điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn 1 sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Trước khi phát hiện được các tế bào ung thư, các mô ở tử cung sẽ phải trải qua những thay đổi nhất định, các tế bào xuất hiện và sẽ gây ra những biến đổi bất thường ở tế bào cổ tử cung, tổn thương tiền cung và cuối cùng là ung thư cổ tử cung.

Điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn 1 ở phụ nữ

phương pháp phẫu thuật trong điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn 1

phương pháp phẫu thuật trong điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn 1

Khi cơ thể của người phụ nữ bị nhiễm virus HPV, hầu hết những virus này có thể sẽ tự biến mất. Tuy nhiên trong số đó, có một số loại virus HPV sẽ làm cho các tế bào ung thư phát triển bất bình thường và cuối cùng sẽ dẫn đến ung thư. Ung thư cổ tử cung giai đoạn 1 được chia ra là giai đoạn 1A và giai đoạn 1B. Mỗi một giai đoạn sẽ có những phương pháp điều trị khác nhau.

Điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn 1 được chia làm 2 giai đoạn

Điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn 1A: Tiến hành phẫu thuật cắt bỏ ung thư, tử cung, cổ tử cung, cắt hình nón, có thể hai buồng trứng cũng sẽ bị cắt bỏ (cắt vòi trứng hai bên, cắt buồng trứng). Điều trị ung thư cổ tử cung bằng phương pháp này thường sẽ không áp dụng cho những phụ nữ trẻ.

Đối với những khối u đã xâm lấn sâu, phương pháp được sử dụng nhiều nhất hiện nay là phẫu thuật cắt ung thư, một phần âm đạo, tử cung cùng các hạch ở vùng chậu và kết hợp điều trị bằng tia phóng xạ.

Điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn 1B: Bệnh ở giai đoạn này sẽ thường được dùng theo phương pháp điều trị là sử dụng tia phóng xạ trong và ngoài. Tử cung bị cắt triệt để, vét hạch, điều trị tia phóng xạ và hóa chất.

Trên đây là phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn 1 được áp dụng rất phổ biến. Việc điều trị bệnh ở giai đoạn sớm sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.  Cần phải để ý đến những dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu. Nếu phát hiện ra những bất thường thì hãy đi thăm khám ngay để được tư vấn và điều trị kịp thời.

This entry was posted in Bệnh ung thư, Ung thư cổ tử cung. Bookmark the permalink.